Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị thiệt hại nặng về nhà ở

Nhằm động viên, chia sẻ với người dân bị thiệt hại sau cơn bão số 10, ngày 20/9, Đồng chí Hoàng Minh Đề – TUV – BTHU – CT HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các hộ dân có nhà bị sập, hư hỏng nặng trên địa bàn hai xã Phong Hóa và Châu Hóa.

Đồng chí Bí thư huyện ủy đã đến thăm hỏi động viên gia đình bà Đoàn Thị Dương, thôn Minh Cầm Ngoại, xã Phong Hóa; gia đình anh Nguyễn Văn Yên, thôn Lạc Sơn, xã Phong Hóa có nhà bị sập hoàn toàn và thăm gia đình anh Hoàng Trọng Hùng, thôn Uyên Phong, xã Châu Hóa có nhà ở bị hư hỏng nặng.

Đc Bí thư huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho bà Đoàn Thị Dương, xã Phong Hóa

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư huyện ủy bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những thiệt hại mà các gia đình phải gánh chịu trong thiên tai, bão lũ. Đồng thời mong muốn các gia đình sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục lao động sản xuất; yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm nhiều hơn đến các hộ gia đình bị thiệt hại nặng sau bão, giúp họ dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư huyện ủy trao quà hỗ trợ bước đầu cho các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn 10 triệu đồng, nhà hư hỏng nặng 5 triệu đồng, giúp họ có kinh phí để kịp thời khắc phục, ổn định chổ ở trước mắt.

Dịp này, đồng chí Hoàng Minh Đề cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường, thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ tinh thần các cán bộ, Viên chức và lao động ngành Điện lực Tuyên Hóa đang tham gia khắc phục, sửa chữa hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nhanh nhất trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Dc Bí thư huyện ủy trao quà động viên ngành điện lực Tuyên Hóa

*Ngày 19/9, Đ/c Trần Hữu Chức –  Phó bí thư TT Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên các hộ gia đình có nhà bị sập tại xã Thanh Thạch, xã Thanh Hóa và xã Lâm Hóa.

Tại xã Thanh Thạch đoàn đã đến thăm Hộ gia đình Anh Nguyễn Thanh Sỹ, gia đình Anh Hoàng Ngọc Dũng, gia đình anh Hoàng Ngọc Hà, và gia đình chị Nguyễn Thị Hoài đều ở thôn 4 xã Thanh Thạch. Tại xã Thanh Hóa đoàn đã đến thăm hộ gia đình anh Hoàng Mạnh Tuấn , gia đình ông Lê Quang Trung  đều ở thôn 4 Thanh Lạng, Gia đình chị Đinh Thị Hoài – thôn 5 – Thanh Lạng và gia đình ông Hồ Mị ở Bản caxen. Tại xã Lâm Hóa đoàn đã đến thăm gia đình ông Phạm Hà – Bản Chuối, gia đình Anh Trương Quang Sơn, Gia đình ông Đinh Xuân Ngọc đều trú ở thôn 2 Lâm Hóa. Đây là những hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn trong cơn bão số 10 vừa qua. Đoàn cũng đã đến thăm gia đình bà Hồ thị Tây – Bản Cáo  xã Lâm Hóa nhà bị tốc mái, bản thân bị liệt nằm 1 chỗ.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí phó bí thư thường trực huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ trước những thiệt hại, mất mát mà các hộ gia đình phải gánh chịu do bão số 10 gây ra. Đồng thời, động viên các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên để ổn định lại cuộc sống.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy động viên các hộ dân có nhà bị sập

Cũng tại những nơi đến thăm đồng chí phó bí thư thường trực đã chỉ đạo chính quyền địa phương cũng như nhân dân kịp thời khắc phục những thiệt hại trước mắt do bão số 10 gây ra. Về lâu dài thì chính quyền cần tổ chức các lực lượng phối hợp với các hộ gia đình khắc phục, sửa chữa lại nhà cho bà con.

Chiều cùng ngày đồng chí Trần Hữu Chức – PBTT Huyện ủy đã đến kiểm tra tình hình khắc phục bão số 10, tại xã Cao Quảng.

                                                                                                       Thế Nam

Ngày 19/9,  đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư HU – CT UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Hương, thôn Thuận Hoan và ông Trần Văn Hạnh, thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa. Đây là hai hộ dân có nhà ở bị sập, hư hỏng nặng.

Hộ gia đình bà Hoàng Thị Hương ở thôn Thuận Hoan có nhà bị bão cuốn bay mái, sập tường, chỉ còn trơ khung, đồ dùng sinh hoạt bị hư hỏng nặng. Hộ ông Trần Văn Hạnh ở thôn Đại Sơn có nhà bị bão đánh sập hoàn toàn.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chỉ tịch UBND huyện bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ trước những thiệt hại, mất mát mà các hộ dân phải gánh chịu, đồng thời động viên họ sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên để ổn định lại cuộc sống. Theo quy định, mỗi hộ gia đình có nhà bị hư hỏng nặng được hỗ trợ 15 triệu đồng, nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 20 triệu đồng. Trước mắt, mỗi hộ gia đình được nhận 5 triệu đồng để kịp thời khắc phục, số tiền còn lại sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trào tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Hạnh, xã Đồng Hóa

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch Lê Nam Giang – PBT HU – CT UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình khắc phục bão số 10 tại một số trường học trên địa bàn hai xã Đồng Hóa và Thạch Hóa. Đ/c CT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền địa phương và Ban giám hiệu các trường học trong việc khắc phục nhanh những thiệt hại do bão số 10 gây ra, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần huy động lực lượng tại chổ, phối hợp với các trường học để thống nhất phương án tu sửa lại một số công trình bị hư hỏng nặng, góp phần đưa hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

                                                                                                       Tuấn Phạm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.