Cao Quảng được mùa ngô vụ Đông xuân

Mặc dù chưa đến kỳ thu hoạch, song qua quá trình thăm đồng cho thấy, ngô vụ đông xuân trên địa bàn xã Cao Quảng đang phát triển tốt hơn so với các vụ trước. Năng suất ước đạt 53 tạ/ha, sản lượng 375 tấn, cao hơn so với cùng kỳ.

Vụ đông xuân năm nay, xã Cao Quảng xuống giống trên 72 ha diện tích ngô, chủ yếu là các giống ngô lai như TAC 558, NK 6326…Đây là các giống phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, có khả năng chống chọi tốt với thời tiết và sâu bệnh, được bà con nông dân tin dùng. Nhờ tuân thủ đúng khung lịch thời vụ, đồng thời áp dụng các tiến bộ của Khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay ngô đang bước vào giai đoạn cuối của thời kỳ chín, bắp to, hạt chắc và đều.

Theo đánh giá của UBND xã Cao Quảng, với tình hình thời tiết diễn biến khá thuận lợi, vụ ngô đông xuân năm nay tiếp tục được mùa, năng suất ước đạt 53 tạ/ha, sản lượng dự ước 375 tấn, đạt 106% KH. Hiện nay, UBND xã đang chỉ đạo bà con nông dân tích cực thăm đồng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thu hoạch ngô đảm bảo năng suất và sản lượng trong thời gian tới.

Tuấn Anh – Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.