Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 19/8,  Hội LHTN Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn sáu- Phó BT tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; ở huyện có đồng chí Lê Công Hữu- TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Trần Hữu Chức- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và 148 đại biểu đại diện cho gần 12.900 hội viên thanh niên các cấp trên địa bàn huyện.

Hội LHTN VN Huyện có 24 cơ sở hội trực thuộc, với gần 12.900 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Hội đã không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; triển khai thực hiện có  hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp thanh niên. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực thực hiện Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; chú trọng tuyên truyền các cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”; “Tuổi trẻ Tuyên Hóa xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.  Điển hình, thanh niên trong huyện đã xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường. Với các chương trình: “Chiến dịch hè tình nguyện”, “Thắp nến tri ân”, “ Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”,… Trong 5 năm qua, có hơn 5.000 lượt thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, với hơn 3.000 đơn vị máu được hiến tặng; phối hợp tổ chức 15 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân.  Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện đã tập trung làm nhà nhân ái; “Bạn của người nghèo”; thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội LHTNVN huyện đã vận động các tổ chức tặng 8.440 suất quà, xây dựng 424 công trình thanh niên, tổng trị giá trên 6,8 tỷ đồng; Phối hợp xây mới, sửa chữa và cải tạo 13 nhà Đại đoàn kết, nhà nhân ái. Các cơ sở Đoàn, Hội trong huyện đã triển khai 51 công trình thiết thực để tham gia xây dựng nông thôn mới, như: “Thắp sáng đường quê”, “Lò xử lý rác thải”, “Cổng trường an toàn giao thông”, “trồng cây xanh”,…trị giá trên 3,2 tỷ đồng.

Các mô hình thanh niên phát triển kinh tế sản xuất, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ xuất hiện ngày càng nhiều, hoạt động hiệu quả. Hiện nay, toàn huyện đã thành lập được 46 tổ tiết kiệm vay vốn, với số dư nợ gần 64 tỷ đồng. Hội đã lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về nghề nghiệp và các hoạt động hướng nghiệp; đã có 1.236 đoàn viên thanh niên tham gia xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài.

Trong 5 năm qua, toàn huyện có 04 đồng chí được vinh danh tại Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” do Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức. Hội LHTN Việt Nam huyện, các cơ sở đã tổ chức được 13 đợt tuyên dương thanh niên điển hình, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực với 160 thanh niên được tuyên dương.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và phát triển, Đại hội đã đề  ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019-2024, với 3 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cơ bản, đó là: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình đồng hành với thanh niên, xây dựng hội liên hiệp thanh niên vững mạnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, Hội tiếp tục tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; gắn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; sáng tạo đổi mới trong thực hiện các mô hình. Thực sự là người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của thanh niên; hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên vươn lên trong học tập và rèn luyện, lập thân, lập nghiệp.

Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội nhiệm kỳ 2019-2024; Hiệp thương cử đồng chí Bùi Thị Kim Nhung giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2019-2024; Hiệp thương cử 19 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên./.

  • Một số hình ảnh tại Đại hội Hội LHTN huyện Tuyên Hóa, lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Toàn cảnh Đại hội Hội LHTN VN huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Đồng chí Lê Công Hữu, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã hiệp thương cử ủy ban Hội, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHTN VN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ủy viên ủy ban Hội LHTN VN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

 Trần Tuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.