Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Đức Hóa

Ngày 7/11, đồng chí Lê Công Hữu- TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đức Hóa nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và công tác xây dựng Đảng 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2019. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các ban và văn phòng huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Đức Hóa, 10 tháng đầu năm 2019 tình hình kinh tế -xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng đạt 621,44 ha, đạt 100%KH năm. Sản lượng lương thực 1.514 tấn. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 4 tỷ đồng, đạt 227,16% kế hoạch năm. Đến nay xã đã đạt được 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng – an ninh đảm bảo.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã chú trọng công tác giáo dục chính trị – tư tưởng; triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 10 tháng đầu năm đã kết nạp thêm 4 đảng viên mới, trao huy hiệu Đảng cho 11 đảng viên; tổ chức 4 cuộc kiểm tra và 3 cuộc giám sát. Xã Đức Hóa cũng đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên các chỉ thị, kế hoạch của Bộ chính trị, của tỉnh ủy, huyện ủy và Đảng ủy xã về việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ xã; chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Công Hữu- TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hóa đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã Đức Hóa tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tiếp tục chỉ đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; xác định thế mạnh, mũi nhọn của địa phương để phát triển kinh tế; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; giải quyết các vi phạm về hành lang an toàn giao thông và lĩnh vực đất đai. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025; tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo; chỉ đạo có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Văn Tư

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.