Đồng chí Lê Minh Ngân – TUV – PCT UBND tỉnh làm việc với xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Lê Minh Ngân – TUV – PCT UBND tỉnh cùng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Lê Hóa nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng đầu năm và đề ra những giải pháp những tháng cuối năm 2017.

10 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã Lê Hóa đã tập trung chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Sản xuất nông nghiệp được triển khai theo kế hoạch, chăn nuôi được chú trọng; công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng được triển khai có hiệu quả. Thu ngân sách trên địa bàn 474,9 triệu, đạt 111,8% KH. Tình hình đời sống của người dân cơ bản ổn định, văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững. Đến nay, xã lê Hóa đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2017 đạt 12/19 tiêu chí.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực mà đảng ủy, chính quyền xã Lê Hóa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần nhanh chóng khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Phó CT UBND tỉnh yêu cầu Đảng ủy, chính quyền xã cần ra soát lại tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn đảm bảo chính xác, công tâm và sát đúng với thực tế; có giải pháp giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân; tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương về chăn nuôi gà đồi, nuôi ông lấy mật; nghiên cứu chuyển đổi một số diện tích đất trồng cao su kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác phù hợp với khí hậu thổ những tại địa phương, nhất là nghiên cứu đưa vào trồng thử nghiệm một số giống cây như bưởi, dứa, cây dược liệu, tạo công ăn việc làm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.v.v.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người dân xã Lê Hóa

Dịp này, đồng chí Lê Minh Ngân, PCT UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt bão số 10 vừa qua trên địa bàn xã Lê Hóa.

Tuấn Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.