Hội thi nông dân chăn nuôi bò lai giỏi năm 2017

Ngày 6/7, UBND xã Châu Hóa tổ chức hội thi “Nông dân chăn nuôi bò lai giỏi” năm 2017.

Tham gia hội thi có 12 hộ, đại diện cho các hộ chăn nuôi bò lai trên địa bàn toàn xã. Mỗi đội chọn 1 cặp bò mẹ và bê lai 12 tháng tuổi trở xuống, có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, đã được tiêm phòng các bệnh theo quy định tham gia dự thi. Hội thi “Nông dân chăn nuôi bò lai giỏi” gồm có 2 phần: Phần thi lý thuyết tìm hiểu về kỹ thuật chăn nuôi bò lai của các chủ hộ và phần thi thực tế đánh giá ngoại hình, thể chất bò mẹ và bê lai.

Hội thi nhằm tạo diễn đàn, sân chơi nhằm mục đích giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức cho nông dân xã trong việc phát triển chăn nuôi, khuyến khích cho đoàn viên, hội viên trong phong trào phát triển, chăn nuôi bò lai. Góp phần thực hiện tốt nghị quyết của Đảng bộ xã, Nghị quyết HĐND và đề án phát triển chăn nuôi của huyện nhà giai đoạn 2015 – 2020.

Qua hội thi để chọn những điển hình tiên tiến trong chăn nuôi bò lai để tuyên dương, khen thưởng, động viên, khuyến khích người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào đầu tư phát triển chăn nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác cải tạo giống, lựa chọn những giống bò lai năng suất, chất lượng cao phù hợp với thị trường. Tăng thêm thu nhập cho người chăn nuôi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho hộ anh Đặng Viết Dũng (Thôn Kinh Châu); giải nhì cho hộ chị Trần Thị Tiến (Thôn Uyên Phong); giải ba cho hộ Trương Minh Lục (Thôn Uyên Phong) và trao giải khuyến khích và giải phong trào cho các hộ còn lại.

                                                                                                                 Thế Nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.