Lãnh đạo tỉnh và huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

 • Ngày 9/11, thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với “Ngày hội văn hóa quân-dân” năm 2019. Đến dự và chung vui với bà con nhân dân có đồng chí Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đồng chí Trương Văn Hởi- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Công Hữu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thôn Thuận Tiến hiện có 140 hộ dân với 640 nhân khẩu, trong đó đồng bào công giáo chiếm tỷ lệ 65%. Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do MTTQVN các cấp phát động và đạt được nhiều kết quả thiết thực trên nhiều mặt của đời sống xã hội.

Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 30 triệu đồng/người/năm; 100% người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; 100% con em trong độ tuổi đi học được đến trường; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,2 %. Toàn thôn có 116 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 82 %…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Công Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Thuận Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt những chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, quyết tâm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và xã Thuận Hóa đã có những đóa hoa tươi thắm cùng với những phần quà ý nghĩa, thiết thực chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Thuận Tiến nhân ngày hội Đại đoàn kết.

Văn Tư

 • Vừa qua, Đồng chí Nguyễn Minh Lự- UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc TTBDCT huyện đã đến dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Hà Thâu– xã Văn Hóa.

  Năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các phong trào thi đua yêu nước do Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận các cấp phát động; nhân dân  thôn Hà Thâu đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 8,7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm. 90,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

  Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Nguyễn Minh Lự- UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đã biểu dương những thành tích đạt được cũng như tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên khắc phục khó khăn của nhân dân thôn Hà Thâu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban công tác mặt trận và các đoàn thể tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

  Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo huyện và xã đã biểu dương khen thưởng các gia đình, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư năm 2019.

  Thùy Nhung – Thanh Đạm

 • Đồng chí Phạm Tiến Nam- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện cùng các đồng chí đi trong đoàn đã đến chung vui “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với “Ngày hội văn hóa quân- dân” tại thôn Tam Đa, xã Tiến Hóa.

  Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết, phấn đấu vươn lên của cán bộ và nhân dân thôn Tam Đa, xã Tiến Hóa. Nhờ đó mà tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thôn không ngừng đổi mới và nâng cao,. Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 40 triệu đồng/người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 5,4%. Trên địa bàn thôn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 97%. Tam Đa cũng được đánh giá là thôn đi đầu trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

  Đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới cán bộ và nhân dân thôn Tam Đa cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người dân. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh; Nêu cao tinh thần cảnh giác, bài trừ các tệ nạn xã hội, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên thôn xóm và cuộc sống của nhân dân.

  Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện đã trao hoa và quà của huyện cho Ban công tác Mặt trận thôn và trao một số phần quà cho các hộ gia đình tiêu biểu.

  Văn Tư

 • ông Phạm Xuân Kỳ- UVTV, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện dự ngày hội  đại đoàn kết tại Bản Kè 

  Ngày 8/11, đồng chí Phạm Xuân Kỳ- UVTV, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, cùng đại diện lãnh đạo Ban CHQS, Văn phòng Huyện ủy đã đến dự ngày hội đại đoàn kết tại Bản Kè, xã Lâm Hóa.

  Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 89 năm qua. Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

  Hiện nay, Bản kè có 59 hộ, 234 khẩu. Thời gian qua, nhân dân Bản Kè đã có nhiều cố gắng, nổ lực, đoàn kết cùng nhau tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh t, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Trong năm, được sự hô trợ từ các nguồn, bà con Bản Kè đã xây dựng được đường điện “thắp sáng đường quê”, trị giá 26 triệu đồng; nâng cấp, sửa chữa 8 nhà ở, với số tiền 113 triệu đồng; tiếp nhận sự hổ trợ về giống cây trồng, vật nuôi để tăng cường chăn nuôi, sản xuất, trồng rừng, cải thiện cuộc sống. Đời sống văn hóa, tinh thần đã được nâng lên, người dân luôn chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Tỉ lệ hộ đạt gia đình văn hóa năm 2019 là 84%, khu dân cư được xếp loại khu dân cư tiên tiến.

  Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Xuân Kỳ- UVTV, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện đánh giá cao những kết quả mà bà con nhân dân Bản Kè đã đồng lòng, đồng sức cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận xây dựng khu dân cư phát triển về nhiều mặt. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, bà con nhân dân Bản Kè tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, hăng hái tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư, phấn đấu xây dựng Bản Kè ngày càng đổi mới.

  Nhân dịp này, thay mặt lanh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ VN huyện đã  tặng hoa và quà cho người dân Bản Kè; Đồng thời trao tặng 03 suất quà của huyện cho 3 hộ gia đình tiêu biểu của bản.

  Trần Tuyến-Tuấn Anh

 • Ngày 10/11, Đồng chí Cao Xuân Tín – HUV – Phó chủ tịch TT. UBND huyện và các đồng chí đi cùng đoàn đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa.

  Khu dân cư thôn Lạc Sơn có 258 hộ, 1161 khẩu, cuộc sống của người dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước do Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận các cấp phát động; nhân dân trong thôn đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, Hộ nghèo giảm còn 7/258 hộ, hộ cận nghèo còn 15 hộ, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 93%.

  Phát biểu chung vui và tặng hoa chúc mừng với bà con khu dân cư thôn Lạc Sơn, đồng chí phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cấp ủy, ban quản lý thôn, ban công tác mặt trận thôn Lạc Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí Phó chủ tịch TT UBND huyện  đề nghị  cấp ủy chính quyền xã Châu Hóa, ban công tác mặt trận thôn Lạc Sơn phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, nêu cao quyết tâm chính trị, tiếp tục đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận tổ quốc các cấp phát động, góp phần cùng với Đảng bộ chính quyền và nhân dân  trong toàn huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

  Dịp này, Ban công tác mặt trận thôn đã biểu dương, khen thưởng, tặng quà cho những tập thể và có nhân tiêu biểu có thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư. Đồng thời, phát động phong trào và đăng ký danh hiệu thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.

  Thế Nam

   

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.