Sôi nổi Ngày hội học sinh tiểu học

Cùng với toàn tỉnh, ngày 16/3 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018 tại 26 trường TH và 3 trường TH và THCS trên địa bàn huyện.          

 “Ngày hội học sinh tiểu học” ở Tuyên Hóa đã thu hút 6.593 em nghìn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, bổ ích. Các em học sinh được tham gia giao lưu ở nhiều nội dung như thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, “Rung chuông vàng”, “Hái hoa dân chủ”, “Ai nhanh ai đúng”,…qua các hoạt động để học sinh tìm hiểu kiến thức các môn học, nội dung giáo dục địa phương, phòng tránh bom mìn, phòng chống thiên tai với biến đổi khí hậu, đuối nước…giúp học sinh nâng cao hiểu biết vận dụng vào cuộc sống hằng ngày.   Bên cạnh đó các trường đều tổ chức thi “Nét chữ – nết người”, nhằm rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học, đồng thời thông qua đó giáo dục các em có tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

           Trong ngày hội, các phần thi không kém phần sôi động đã để lại nhiều ấn tượng như thi thể thao, thi năng khiếu: vẽ, hát múa, kể chuyện, thời trang,…tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như chế biến món ăn đơn giản, tổ chức trò chơi dân gian,…Phần thi thu hút sự chú ý, đó là trưng bày gian hàng hội chợ, với các sản phẩm, đặc sản của quê hương được bày bán thật thú vị, chủ gian hàng không ai khác là phụ huynh, các cô giáo và những vị khách đáng yêu là học sinh của mình.…Các hoạt động không những tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy sự sáng tạo, nhiệt tình của học sinh, giáo viên, nhân viên các nhà trường cùng tham gia mà còn nhận được sự quan tâm, phối hợp nhiệt tình của phụ huynh học sinh, góp phần tạo nên sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong hoạt động giáo dục, rèn luyện con em.

            “Ngày hội học sinh tiểu học” diễn ra trong thời gian một ngày và đã thành công tốt đẹp. Các nội dung trong ngày hội được các trường học trên địa bàn huyện chuẩn bị chu đáo, tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực; chú trọng các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian mang tính sáng tạo, vui chơi, rèn luyện thể chất và các kỹ năng cho học sinh. “Ngày hội học sinh tiểu học” thực sự đã tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, gắn kết tình bạn; phát triển năng lực, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngày hội khép lại, Ban tổ chức của các trường học đã trao phần thưởng cho những học sinh tham gia có thành tích cao trong ngày hội.

Trấn Tuyến

Một số hình ảnh ngày hội học sinh tiểu học của các điểm trường.

Điểm trường TH Liên Sơn – xã Mai Hóa

Điểm trường TH số 1 Đồng Lê

Điểm trường TH số 2 Đồng Lê

Điểm trường TH Sơn Hóa

Điểm trường TH Lê Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.