Trồng quất phục vụ thị trường Tết nguyên đán, một hướng đi mới về chuyển  đổi cây trồng có giá trị cao  

           Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán, những ngày này, Anh Đinh Thanh Song ở thôn Kim Sơn xã Sơn Hóa đang tích cực chăm sóc vườn quất của gia đình để kịp bán Tết.

             Gia đình Anh Đinh Thanh Song ở thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa là một hộ thuần nông. Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào hơn 1 sào đất nông nghiệp nên cuộc sống khá khó khăn. Trên mảnh đất này gia đình chủ yếu trồng lúa và một số cây lương thực khác nhưng vẫn không đủ sống. Không cam chịu đói nghèo, anh đã suy nghĩ phải thay đổi phương thức canh tác nhằm tăng năng suất cây trồng. Anh Song đã mạnh dạn ra tận Hưng Yên để học tập kinh nghiệm trồng cây quất. Sau một thời gian học hỏi, tháng 2 năm 2018 anh đã mạnh dạn vay mượn từ người thân 30 triệu đồng để mua 500 gốc quất về trồng. Trên diện tích 700 m2 trước đây vốn trồng lúa, nhờ sự cần cù chịu khó và bàn tay chăm sóc của anh và gia đình nên vườn quất đã phát triển xanh tốt. Mở ra một hướng đi mới về chuyển đổi cây trồng cho bà con nông dân trên địa bàn.

               Cuối năm 2018, mô hình trồng quất của anh Đinh Thanh Song đã được Ban thường vụ huyện ủy Tuyên Hóa công nhận là mô hình dân vận khéo.

            Tết nguyên đán đang đến gần, thời điểm này, gia đình đang tập trung chăm sóc để kịp bán Tết với hi vọng vườn quất của gia đình anh Song sẽ bán được giá và được người tiêu dùng lựa chọn để chơi trong dịp tết.

                                                                                        Thương Huyền – Thúy Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.