Tuyên Hóa: Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại xã Văn Hóa

Ngày 20/3/ 2018, Hội LHPN huyện phối hợp với Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Mai Thị Thanh, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Xuân Sơn, xã Văn Hóa.

Dự lễ khởi công có Đ/c Đinh Thị Ái Ninh – HUV – CT Hội LHPN huyện; đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo các ban ngành của xã.

Chị Mai Thị Thanh là hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, chồng mất sớm, bản thân bị bệnh thoái hóa cột sống, một mình gồng gánh nuôi mẹ già và 3 đứa con đang tuổi ăn học, cô con gái cũng mắc chứng bệnh bướu cổ. Trước hoàn cảnh đó, được sự tài trợ của Báo phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện đã tiếp thêm động lực giúp gia đình chị xây nhà mái ấm tình thương.

Dự kiến, ngôi nhà được xây dựng với diện tích 81 mét vuông, với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng, trong đó báo phụ nữ thành phố HCM hỗ trợ 65 triệu đồng; gồm 60 triệu để làm nhà và 5 triệu đồng để mua các vật dụng trong nhà sau khi căn nhà được hoàn thành.  Chính quyền, Hội  phụ nữ xã, bà con nhân dân và anh em, dòng họ hỗ trợ thêm về ngày công và vật liệu xây dựng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 4 năm 2018.

Đây là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN huyện Tuyên Hóa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nơi ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

                                                                                                             Thùy Nhung – Thanh Đạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.