Tuyên Hóa: Mưa lớn gây chia cắt cục bộ ở một số địa phương

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ sáng ngày 2/9, trên địa bàn huyện huyện Tuyên Hóa có mưa vừa đến mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở một số địa phương. Huyện Tuyên Hóa đang tích cực chỉ đạo các ban ngành, đơn vị và các địa phương chủ động kế hoạch, triển khai các phương án phòng chống lũ.

Cầu Khe Đèng nằm trên tuyến Quốc lộ 15B đi qua địa phận xã Kim Hóa bị ngập lụt khiến giao thông đi lại bị ách tắc. Nhiều phương tiện như xe máy, xe đạp phải nhờ thuyền của người dân để vận chuyển qua cầu. Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng ngày 3/9, do mực nước tại các sông, suối lên cao, nhiều tuyến đường giao thông, cầu cống bị ngập, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân như Cầu Khe Trợ xã Thuận Hóa, cầu khe Nâm xã Đức Hóa, cầu tràn, cầu Bốn xã Thanh Thạch; tuyến đường giao thông từ xã Đồng Hóa đến xã Thạch Hóa nước ngập chia cắt ở một số điểm.

Mưa lớn gây chia cắt cục bộ tại xã Thanh Thạch

Tính đến 10h ngày 3/9, tổng lượng mưa trung bình trên địa bàn huyện Tuyên Hóa từ 80 – 100 mm; mực nước sông Gianh tại các Trạm thủy văn Đồng Tâm 10,38 m, trên mức báo động I 3,38m; Trạm Mai Hóa 3,52m, trên mức báo động I 0,52m. UBND huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các ban ngành, đơn vị cấp huyện, các xã, thị trấn chủ động triển khai phương án đối phó với bão lũ. Các địa phương nằm ven sông Gianh tích cực thực hiện các phương án di dời tài sản, tàu thuyền, lồng bè cá đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu khi lũ lớn xảy ra.

Đến chiều 3/9, mực nước sông Gianh tiếp tục lên chậm, chưa có thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới dẫn đến nguy cơ ngập lũ ở nhiều địa phương. Vì vậy, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện chỉ đạo các ban ngành chức năng và các địa phương không được chủ quan, khinh suất; theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để có các phương án đối phó kịp thời, đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của người dân trên địa bàn huyện.

Tuấn Anh – Thế Nam

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.