Tuyên Hóa: Phát động hưởng ứng tháng công nhân năm 2020

Ngày 22/5, tại xã Hương Hóa, Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020. Tham dự có đ/c Hồ Vũ Thường – HUV – PCT UBND huyện.

Với chủ đề “Vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn và mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”, tháng công nhân năm 2020 ở huyện Tuyên Hóa sẽ triển khai các hoạt động hướng về cơ sở và địa bàn vùng đặc thù phức tạp, tất cả vì người lao động, đặc biệt đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động và các chỉ tiêu cụ thể thiết thực. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, doanh nghiệp.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa làm nhà Mái ấm công đoàn của Liên đoàn lao động tỉnh cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi suất quà 30.000.000 triệu đồng, số tiền này được trích từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn lao động tỉnh; Liên đoàn lao động huyện Tuyên Hóa cũng đã tặng 134 suất quà hỗ trợ cho 134 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng trong đó Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ tặng 20 suất, số còn lại được trích từ Nguồn quỹ tiết kiệm vì Đoàn viên và Người lao động huyện trong năm 2019 và năm 2020.

Thương Huyền – Thế Nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.