TUYÊN HOÁ RA QUÂN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN PHONG TRÀO “NGÀY TOÀN DÂN THU GOM RÁC THẢI”  

Nhằm đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, nâng cao hiệu quả quản lý rác thải, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. UBND huyện Tuyên Hoá đã phát động phong trào “ Ngày toàn dân thu gom rác thải” ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác trên phạm vi toàn huyện.

 “Ngày toàn dân thu gom rác thải” được UBND tỉnh Quảng Bình lựa chọn là ngày chủ nhật tuần thứ hai của các tháng trong năm. Theo đó, UBND huyện Tuyên Hoá đã xây dựng kế hoạch và phát động triển khai đồng loạt tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm, đồng thời huy động sức mạnh của toàn thể cộng đồng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện. Trong ngày ra quân, nhân dân trên địa bàn huyện Tuyên Hoá đã tập trung thu gom và xử lý dọn rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại các khu vực trung tâm huyện, các xã, thị trấn, cơ quan, trường học, bệnh viện, khu vực đông  dân cư và trên các trục đường chính; tập trung chỉnh trang cảnh quan, bộ mặt nông thôn. Trả lại mỹ quan đô thị trên các tuyến đường.

Thông qua hoạt động này đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con nhân dân trong toàn huyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhân thức và trách nhiệm của người dân với môi trường xung quanh. Để phong trào này đi vào hoạt động có hiệu qủa, thời gian tới các cấp các ngành trên địa bàn huyện cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới mọi tầng lớp nhân dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả, thiết thực và duy trì thường xuyên.

Thuỳ Nhung

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.