TUYÊN HÓA: THẢ TRÊN 30.000 CON CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN NĂM 2019

            Ngày 05/6, Trung tâm Giống thủy sản Quảng Bình phối hợp UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019 tại xã Đồng Hóa.

          Lễ thả giống thủy sản ra vùng nước tự nhiên nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, đồng thời là dịp phổ biến. tuyên truyền đến các tầng lớp  nhân dân ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên; tuyệt đối không sử dụng các biện pháp gây tổn hại đến nguồn lợi và môi trường của các loài thủy sinh vật, góp phần tái tạo, phục hồi và tăng cường nguồn lợi thủy sản.

          Tại buổi lễ thả các giống lần này, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân xã Đồng Hóa  đã thả trên 30.000 cá giống các loại trong đó gồm: cá mè trắng , cá mè hoa, cá chép lai 3 máu, cá trắm cỏ, cá rô phi dòng Gift xuống sông Gianh đoạn chảy qua địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm khôi phục nguồn lợi, tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, lập lại cân bằng sinh thái, ổn định quần xã sinh vật thủy sinh trong các thủy vực. Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân quan tâm chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

                                                                     Thương Huyền – Thanh Đạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.