Tuyên Hóa: Trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và kỷ niệm chương chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, năm 2018

Ngày 23/7, huyện Tuyên Hóa long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và kỷ niệm chương chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Tham dự có đồng chí Hoàng Minh Đề – TUV – BTHU; đ/c Trần Hữu Chức – PBTTTH, các đồng chí trong TTHU, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các phòng ban, đơn vị liên quan.

Việc phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng kỷ niệm chương “Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày” thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của tổ quốc.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ, huyện Tuyên Hóa đã truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”  cho mẹ Trương Thị Lan, xã Lâm Hóa và mẹ Lê Thị Thiu, xã Văn Hóa. Đồng thời trao tặng và truy tặng  kỷ niệm chương cho 7 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày đã nêu cao tinh thần kiên trung, bất khuất, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đây là hoạt động thiết thực của huyện Tuyên Hóa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/ 1947 – 27/7/2018) nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù, đày đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho Tổ Quốc. Qua đó phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Thùy Nhung – Thanh Đạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.