Bàn giao công trình phòng học tại điểm trường bản Kè, xã Lâm Hóa

Vừa qua, Công ty Canon Marketing Việt Nam phối hợp cùng huyện đoàn Tuyên Hóa tổ chức bàn giao công trình phòng học tại điểm trường Bản Kè, xã Lâm Hóa. Tham dự lễ bàn giao có ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, đồng chí Trần Hữu Chức, PBT TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Mão, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Điểm trường Bản Kè thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Lâm Hóa, tại điểm trường này hiện có 69 em học sinh đồng bào Mã Liềng, dân tộc Chứt đang theo học, trong đó có 32 em học sinh mầm non. Nhằm giúp các em có môi trường và không gian học tập tốt hơn, Canon Marketing Việt Nam đã đầu tư xây dựng một phòng học cấp 4, một nhà vệ sinh đạt chuẩn và sửa chữa lại phòng học cũ với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Trần Hữu Chức, PBT TT Huyện ủy ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Canon Marketing Việt Nam đã chung tay cùng chính quyền huyện Tuyên Hóa xây dựng và sửa chữa lại điểm trường Bản Kè kiên cố với đầy đủ cơ sở vật chất giúp các em học sinh đồng bào dân tộc có môi trường học tập tốt, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công ty Canon Marketing Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với huyện Tuyên Hóa, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các thầy cô trường PTDT bán trú TH và THCS xã Lâm Hóa bảo vệ, giữ gìn các công trình để sử dụng lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Đại diện công ty Canon Marketing Việt Nam và lãnh đạo huyện Tuyên Hóa kéo băng khánh thành công trình

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Tuyên Hóa cùng đại diện Công ty Canon Marketing Việt Nam đã kéo băng khánh thành công trình, tặng quà cho huyện đoàn Tuyên Hóa, đoàn xã Lâm Hóa và tặng nhiều phần quà gồm cặp sách, bánh kẹo cho các em học sinh tại điểm trường Bản Kè.

Tặng quà gồm cặp sách, dụng cụ học tập cho các em học sinh đồng bào Mã Liềng, dân tộc Chứt…

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động cam kết hỗ trợ cộng đồng Việt Nam bắt đầu từ năm 2009 với mục đích giúp đỡ các địa phương nghèo, vùng sâu, vùng xa xây dựng cơ sở vật chất trường học góp phần tạo môi trường và học tập tốt hơn cho các em học sinh. Ngoài ra, Công ty Canon Marketing Việt Nam đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Bản Kè, xã Lâm Hóa với số tiền 15 triệu đồng.

Và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bản Kè, xã Lâm Hóa

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.