Bàn giao nhà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tuyên Hóa

Sáng ngày 23/11, Tại Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, Ban Thường trực UBMT TQVN tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ bàn giao công trình nhà ở cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lâm Hóa và xã Thanh Hóa.

Ngay từ sáng sớm, không khí rộn ràng như ngày hội đã lan tỏa khắp các bản làng của hai xã vùng cao Lâm Hóa và Thanh Hóa, đồng bào dân tộc nơi đây đang rất phấn khởi, hạnh phúc khi được Đảng và nhà nước quan tâm xây dựng nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngay trước khi lễ bàn giao diễn ra, Đồng chí Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng, BT TU, CT HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Hữu Hoài – PBT TU – CT UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã đến tận nơi thăm hỏi, chia vui và tặng 10 suất quà chúc mừng đối với các gia đình được nhận nhà mới. Mỗi suất gồm một chiếc chăn ấm và 500 ngàn đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng quần áo ấm, các đồ dùng, thiết bị học tập, vui chơi cho học sinh mầm non các điểm trường ở các bản đồng bào dân tộc, trị giá trên 80 triệu đồng.

Lễ bàn giao được diễn ra trong không khí sôi nổi với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, tình đoàn kết keo sơn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Tham dự lễ bàn giao ở tỉnh có đồng chí Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng – BT TU – CT HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Hữu Hoài – PBT TU – CT UBND tỉnh; các đồng chí Trong Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, UBMT TQVN Tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành cấp tỉnh; ở huyện có đồng chí Hoàng Minh Đề- TUV – BT HU – CT HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang – PBT HU – CT UBND huyện, các đồng chí trong TVHU, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMT TQVN huyện; đại diện các Phòng, Ban cấp huyện, cấp ủy, chính quyền xã Lâm Hóa, Thanh Hóa và đông đảo người dân địa phương.

Công trình nhà ở cho đồng bào dân tộc được triển khai xây dựng từ đầu tháng 7 năm 2017 với tổng số 46 nhà, trong đó có 15 nhà ở xã Thanh Hóa, 31 nhà ở xã Lâm Hóa. Mỗi ngôi nhà trị giá trên 70 triệu đồng, có kết cấu nhà sàn, tường thưng ván, mái lợp ngói. UBND huyện Tuyên Hóa đã chỉ định 5 nhà thầu cùng thi công gồm Tổng đội thanh niên xung phong tỉnh Quảng Bình, công ty TNHH CIC, Công ty TNHH Phương Bắc, Công ty TNHH Ngọc Oanh, Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Đại Thạch. Tổng kinh phí trên 3,9 tỷ đồng, trong đó Ủy ban MTTQ VN tỉnh hỗ trợ 3 tỷ 450 triệu đồng, được trích từ nguồn cứu trợ của tỉnh.

Mặc dù tình hình thời tiết diễn biến bất lợi, cơn bão số 10 gây ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng, song các nhà thầu đã tích cực thi công và hoàn thành kịp tiến độ, đảm bảo chất lượng. Sau gần 4 tháng thi công, 46/46 nhà ở đã được hoàn thiện trong niềm vui phấn khởi của cán bộ và người dân địa phương.

Việc xây dưng nhà ở cho đồng bào dân tộc Mã Liềng tại hai xã Lâm Hóa và Thanh Hóa là một chủ trương đúng đắn, kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với đời sống của bà con đồng bào dân tộc, từng bước giúp họ ổn định cuộc sống.

Sau buổi lễ, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã bàn giao lại ngôi nhà cho các hộ dân quản lý và sử dụng. Các hộ dân nhận nhà mới đều vui mừng, phấn khởi, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng và nhà nước cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:

Đồng chí Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng – BT TU – CT HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng hộ dân được nhận nhà mới
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – PBT TU – CT UBND tỉnh tặng quà chúc mừng hộ dân được nhận nhà mới
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng quà cho các em học sinh ở các Bản dân tộc
Đồng chí Hoàng Minh Đề – TUV – BT HU – CT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng – BT TU – CT HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện bàn giao lại nhà mới trong niềm vui phấn khởi của các hộ dân

TP – Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.