Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử Hang Lèn Hà

Ngày 23/6, đồng chí Trương Minh Tuấn – UVTW Đảng – Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ trạm cơ vụ A69 tại khu di tích lịch sử Quốc gia Hang Lèn Hà, thuộc xã Thanh Hóa, Huyện Tuyên Hóa và kiểm tra công tác chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt “A lô! Lèn Hà.

Cùng đi ở tỉnh có Đ/c Nguyễn Xuân Quang – UVTV- PCT TT UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, nghành cấp tỉnh. Ở huyện có Đ/C Hoàng Minh Đề – TUV – BT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lê Nam Giang – PBT HU – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ trạm cơ vụ A69, Đại đội 9, trung đoàn 134, Binh chủng thông tin liên lạc đã hi sinh tại chân núi Lèn Hà – xã Thanh Hóa ngày 2/7/1972.

Đồng chí Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác của bộ thông tin và truyền thông cũng đã kiểm tra tiến độ chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt “A lô! Lèn Hà”. Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 2/7/2018, do Bộ Thông tin và Truyền thông  phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức; nhà văn Nguyễn Quang Vinh làm tổng đạo diễn và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC1, QBTV. Chương trình được tổ chức hoành tráng, với sự tham gia của trên 300 diễn viên chuyên nghiệp đến từ các đoàn nghệ thuật trong toàn quốc.

 Đến thời điểm này, các hạng mục như nhà ở, nhà làm việc và 1 số công trình phục dựng cảnh sinh hoạt của A69, sân khấu ngoài trời, đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng cho đêm diễn vào tối 2/7/2018 sắp tới.

 Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thăm hỏi, động viên và tặng 03 phần quà cho ê kíp thực hiện chương trình; Đại đội 1, thuộc tiểu đoàn 81, lữ 134 và UBND xã Thanh Hóa mỗi phần quà trị giá 50 triệu đồng.

                                                                                                 Thế Nam

                                                                                 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.