Câu lạc bộ Karate-Do Tuyên Hóa – sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện

Những năm gần đây, phong trào Thể dục – Thể thao ở huyện Tuyên Hóa phát triển mạnh với nhiều Câu lạc bộ (CLB) ra đời và hoạt động có hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Điển hình trong số đó là CLB võ thuật Karate-Do Tuyên Hóa.

CLB Karate-Do Phân đường Nghĩa Dũng Huyện Tuyên Hóa được anh Hà Đức Quyền, huyền đai đệ nhị đẳng, trọng tài cấp quốc gia thành lập vào tháng 05 năm 2015 với mong muốn phát triển rộng rãi bộ môn võ thuật này trên địa bàn huyện, đồng thời tạo điều kiện cho thanh, thiếu niên tham gia hoạt động lành mạnh, góp phần giáo dục thể chất và trí tuệ. Bước đầu chỉ có khoảng 100 võ sinh hoạt động trên tinh thần tự nguyện, yêu võ thuật, đến nay CLB có trên 300 võ sinh ở nhiều lứa tuổi, sinh hoạt và học tập tại các địa điểm chính tại sân Trung tâm VH-TT huyện, sân trường THPT Phan Bội Châu, xã Phong Hóa, và hiện CLB đang tiếp tục chiêu sinh học tập tại trường THCS Sơn Hóa. Lớp học được các giảng viên giảng dạy theo Hệ phái Suzucho Karate-Do theo chương trình đào tạo từ cấp đai trắng lên cấp đai đen.

Mặc dù cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện vẫn còn nhiều thiếu thốn song với tinh thần đam mê võ thuật, hăng say tập luyện, CLB Karate – do Tuyên Hóa đã gặt hái được nhiều thành công khi liên tiếp tham gia và đạt được những thành tích cao tại các giải đấu lớn trong và ngoài tỉnh Quảng Bình.

Karate – Do thực sự là một sân chơi bổ ích, giúp cho các võ sinh, nhất là các thanh thiếu niên, nhi đồng rèn luyện tính cách kiên trì, bền bỉ, dũng mãnh, linh hoạt để ứng phó với mọi tình huống trong cuộc sống. Đồng thời, rèn luyện cho các em có sức khỏe dẻo dai, tu dưỡng đạo đức và nhân cách sống để phục vụ tốt cho công tác học tập, lao động và bảo vệ Tổ Quốc.

Tuấn Anh

 

                                                                           

2 thoughts on “Câu lạc bộ Karate-Do Tuyên Hóa – sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.