Tổ chức chương trình tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai huyện Tuyên Hóa

Ngày 19/6, tại hội trường thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa, Ban thường trực UBMT TQVN tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Đài PT – TH Tỉnh và Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện Tuyên Hóa tổ chức chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai”, đồng thời trao tặng bò cho các họ nghèo chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Trong chương trình, 30 hộ nghèo trên địa bàn xã Sơn Hóa, Đồng Hóa, Thuận Hóa và thị trấn Đồng Lê của huyện Tuyên Hóa được trải qua nhiều phần chơi thú vị như tìm hiểu kiến thức nhà nông, kiến thức chăn nuôi bò và được tư vấn những vấn đề liên quan đến quy trình chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh trên gia súc. Bên cạnh đó chương trình cũng đã tổ chức các phần thi kiến thức, các trò chơi vận động cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lan, thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa và gia đình chị Nguyễn Thị Hà, thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa. Đây là hai hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong số các hộ được trao tặng bò đợt này nhằm giúp họ có thêm cơ hội được nhận những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Chương trình “tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” được tổ chức nhằm giúp đở, hỗ trợ và tạo sinh kế, ổn định cuộc sống bền vững cho các hộ dân nghèo thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Tuyên Hóa nói riêng. Tại chương trình, 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận hỗ trợ mỗi hộ một con bò cái sinh sản, trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.