Công an huyện Tuyên Hóa triển khai cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử

Thực hiện chỉ đạo của Công an Tỉnh Quảng Bình,  Công an huyện Tuyên Hóa đang tích cực tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước có gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn huyện.

Căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trử thông tin, tạo nhiều thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính, giao dịch cá nhân, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian trả, nhận kết quả các dịch vụ hành chính công.

Quy trình cấp thẻ được thực hiện nhanh chóng. Khi công dân đến liên hệ, chỉ cần cung cấp thông tin để đối chiếu với phần mềm dữ liệu dân cư đã được cập nhật trước đó. Các trường hợp chưa có thông tin về dữ liệu dân cư hoặc trường hợp cần thay đổi thông tin phải đi kèm các loại giấy tờ khác có liên quan như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để chứng minh nhân thân. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được lấy mẫu vân tay và chụp ảnh chân dung cho CCCD mới.

Để đảm bảo cho việc cấp thẻ căn cước công dân thuận lợi, chính xác, Công an huyện Tuyên Hóa đã tăng cường việc thu thập dữ liệu dân cư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về tính ưu việt của thẻ CCCD mới. Đồng thời tăng cường cán bộ chiến sỹ, thành lập các tổ lưu động để thực hiện việc cấp thẻ công dân tại các xã, thị trấn và tiếp nhận hồ sơ tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhân dân.

Tính đến thời điểm này, Công an huyện đã tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho gần 900 trường hợp. Phấn đấu đến ngày 1/7/2021, tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn huyện sẽ được thu nhận hồ sơ để cấp thẻ CCCD mới.

Tuấn Anh – Thế Nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.