Đại hội Hội nông dân huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong 2 ngày 6+7/6/2018 Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương phướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới . 153 đại biểu đại diện cho hơn 16.468 hội viên nông dân trong toàn huyện về dự Đại hội. Đồng chí Hoàng Thị Hà- Phó Chủ tịch thường trực HND tỉnh tham dự và chỉ đạo Đại hội.

   Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân huyện Tuyên Hóa đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế-xã hội. 5 năm qua, các cấp hội nông dân trong toàn huyện đã kết nạp mới 4.079 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn huyện lên 16.468 hội viên sinh hoạt tại 20 cơ sở hội và 157 chi hội. Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội nông dân huyện Tuyên Hóa đã thực hiện có hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Để tạo điều kiện cho hội viên có nguồn vốn phát triển kinh tế Hội nông dân huyện đã làm tốt vai trò cầu nối, giúp cho hội viên tiếp cận nhiều nguồn vốn vay ưu đãi. Như quỹ hộ trợ nông dân ba cấp, vốn ký ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng nông nghiệp huyện cho hội viên vay với tổng dư nợ trên 500 tỷ đồng, hơn 8.700 thành viên dư nợ. Nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, từng bứớc thoát nghèo và vươn lên trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hằng năm, có gần 4 ngàn hộ được công nhận sản xuất giỏi các cấp, tạo việc làm ổn định cho hơn 2.300 lao động. Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, 5 năm qua, hội viên, nông dân toàn huyện đã đóng góp gần 95 tỷ đồng, hiến đất, cây trồng các loại, hơn hàng rào, cổng nhà với tổng trị giá trên 37 tỷ đồng,…để xây dựng nông thôn mới. Có 157/157 chi hội nông dân đăng ký và quản lý hiệu quả các tuyến đường tự quản.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Với một số chỉ tiêu cụ thể, như: phát triển mới 1.250 hội viên/nhiệm kỳ; 100% cán bộ chủ chốt đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị theo quy định; 95% cơ sở hội và chi, tổ Hội đạt khá và vững mạnh, không có yếu kém; hàng năm có 85% hộ nông dân tham gia đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% Hội cơ sở xây dựng 01 mô hình kinh tế tập thể/năm; 100% cơ sở hội có câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”,.v.v.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa đã bầu 27 đại biểu vào BCH khóa mới, ông Nguyễn Xuân Tuynh được đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí Chủ tịch Hội nông dân huyện Tuyên Hóa khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023, bầu đoàn đi dự Đại hội cấp trên gồm 29 đại biểu.

Trần Tuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.