Dâng hương tại nghĩa trang TNXP và Hang Lèn Hà

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, chiều ngày 26/7 các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến viếng và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ TNXP ở xã Hương Hóa và Hang Lèn Hà xã Thanh Hóa. Tham gia lễ viếng còn có cán bộ và nhân dân các xã Hương Hóa và Thanh Hóa.

Nghĩa trang liệt sỹ TNXP ở xã Hương Hóa là nơi an táng của 368 liệt sỹ thuộc lực lượng thanh niên xung phong tham gia kháng chiến và phục vụ kháng chiến trên tuyến đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ. Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, hàng năm vào các dịp lễ, tết các đồng chí lãnh đạo huyện, Cấp ủy, chính quyền địa phương đều tổ chức lễ viếng và dâng hương tưởng niệm. Các hạng mục trong nghĩa trang cũng được đầu tư nâng cấp, tôn tạo, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân của cán bộ và nhân dân huyện nhà đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Tại di tích lịch sử Hang Lèn Hà, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Thanh Hóa đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của 13 liệt sỹ trạm cơ vụ A69 hy sinh năm 1972 khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc. Hang Lèn Hà đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và đang tiếp tục được đầu tư xây dựng các hạng mục. Đây là một trong những địa chỉ đỏ trên tuyến đường trường sơn huyền thoại để cán bộ, nhân dân địa phương cũng như du khách xa gần đến viếng, dâng hương, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết.

Văn Tư

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.