Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình Tiếp xúc cử tri tại huyện Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Ngày 21 – 6, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, ông Nguyễn Văn Man – UVBTV Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và bà Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS và THPT Hóa Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 5, tại hội trường UBND thị trấn Đồng Lê . Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, huyện và đông đảo bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 5, quốc hội kháo XIV. Theo đó, trong 21 ngày diễn ra kỳ họp, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và xem xét nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng tình và đánh giá cao kết quả tại  kỳ họp lần này, cử tri huyện Tuyên Hóa bày tỏ sự phấn khởi và tin tưởng trước những thành công của kỳ họp, đánh giá cao trách nhiệm của  đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng thời cũng có một số ý kiến, kiến nghị như: vấn đề ô nhiễm môi trường do việc khai thác đá tại thôn Ba Tâm, xã Thuận Hóa; vấn đề tranh chấp đất đai; giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo; các chính sách cho người có công với cách mạng; việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ nhân viên hợp đồng; nêu lên một số bất cập trong công tác quản lý cán bộ; đề nghị tăng cường hơn nữa công tác giám sát việc thực thi pháp luật trên địa bàn huyện…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa, đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành chức năng, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp và trình lên kỳ họp sắp tới.

Thùy Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.