Đoàn trường ĐH Quảng Bình: Thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Thanh Thạch

Đoàn trường Đại học Quảng Bình vừa phối hợp cùng Huyện đoàn Tuyên Hóa tổ chức thi công, lặp đặt công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Thanh Thạch.

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch “Hè tình nguyện” do đoàn trường Đại học Quảng Bình tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

Công trình có chiều dài hơn 1km với 37 cụm bóng đèn, được lắp đặt trên tuyến đường chính thuộc thôn 2 và thôn 3 xã Thanh Thạch. Tổng kinh phí trên 15 triệu đồng do đoàn trường ĐH Quảng Bình tài trợ. Ngoài ra đoàn trường còn phối hợp với Đoàn xã Thanh Thạch đảm nhiệm phần thi công, lắp đặt cho toàn bộ công trình. Với tinh thần xung kích, trách nhiệm, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của các đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương.

Đoàn viên trường ĐH Quảng Bình thực hiện thi công, lắp đặt các cụm bóng đèn.

Thanh Thạch là xã miền núi của huyện Tuyên Hóa, đa phần là đồng bào công giáo, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, việc thi công và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, làm đẹp đường làng, ngõ xóm mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống dân sinh trên địa bàn.

Tuấn Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.