Đồng chí Hồ Vũ Thường kiểm tra tình hình sản xuất của xã Lâm Hóa

        Ngày 23/4, Đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV – PCT UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Lâm Hóa để kiểm tra tình hình sản xuất vụ hè thu 2019 của địa phương.

       Vụ hè thu năm nay, xã Lâm Hóa sản xuất gần 27 ha cây trồng các loại, trong đó lúa 2,7 ha, ngô 12,7 ha, lạc 10, 6 ha và gần 1ha rau màu các loại. Ngay từ đầu mùa vụ Đảng ủy, chính quyền xã Lâm Hóa đã tích cực vận động bà con sản xuất hết diện tích đất canh tác, hỗ trợ giống và phân bón đồng thời cử cán bộ về địa bàn hướng dẫn bà con kỹ thuật sản xuất với hi vọng một vụ mùa thắng lợi. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nắng nóng kéo dài trên diện rộng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng và phát triển một số loại cây trồng sắp đến kỳ thu hoạch. Cụ thể, toàn xã Lâm Hóa đã có 1 ha ngô, 0,5 ha lạc và một số diện tích cây hoa màu khác bị cháy do nắng nóng. Trước tình hình đó, UBND xã Lâm Hóa đã chỉ đạo điều tiết nước ở các hồ đập để bơm cứu lúa và hoa màu. Đối với những diện tích cây trồng đến kỳ thu hoạch xã đã chỉ đạo bà con gấp rút thu hoạch.

         Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV – PCT UBND huyện đã chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất của bà con nông dân xã Lâm Hóa. Đồng thời chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Lâm Hóa thường xuyên kiểm tra việc điều tiết nước ở các hồ đập phục vụ tưới tiêu. Đồng chí cũng yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện chủ động nắm tình hình để có hường xử lí phù hợp.

                                                                                          Thương Huyền – Thanh Đạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.