Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống lũ tại huyện Tuyên Hóa

Chiều ngày 18/10, đồng chí Trần Thắng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác phòng chống thiên tai tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại xã Văn Hóa. Sau khi nghe lãnh đạo huyện và xã báo cáo tình hình mưa lũ và công tác ứng phó của địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực và hiệu quả trong công tác triển khai phòng chống, ứng phó với mưa lũ trên địa bàn huyện. Đặc biệt, huyện Tuyên Hóa đã phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo về vật tư, phương tiện, lực lượng, chủ động di dời dân tại những nơi xung yếu, có phương án cụ thể, thiết thực, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.

Đồng chí Trần Thắng (hàng trước, thứ 2 bên phải sang) và lãnh đạo huyện Tuyên Hóa nghe lãnh đạo xã Văn Hóa báo cáo tình hình mưa lũ và công tác ứng phó

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo huyện, ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự huyện tiếp tục bám sát địa bàn cơ sở, chỉ đạo các địa phương và nhân dân triển khai phương án phòng chống lũ một cách hiệu quả, an toàn. Đồng chí đề nghị huyện bằng mọi giá không để người dân phải thiếu ăn trong lũ lụt; kịp thời di dời những hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn; tổ chức lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân; không được lơ là, chủ quan vì tình hình thời tiết vẫn diễn biến phức tạp trong những ngày tới, lũ lụt trên địa bàn có thể sẽ tiếp tục lên cao.

Văn Tư

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.