Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Tuyên Hóa

Ngày 3/3, Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tuyên Hóa về tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã báo cáo về tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Hiện nay huyện Tuyên Hóa đã và đang triển khai sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo đúng kế hoạch. Một số mô hình trọng điểm như lúa chất lượng cao, ngô, lạc, liên kết trồng ớt chỉ thiên, nhìn chung phát triển tốt. Chăn nuôi được tập trung chỉ đạo trong đó phát triển mạnh tỷ lệ đàn bò lai, đàn gia cầm, nuôi ong lấy mật, nuôi cá lồng bè. Sản xuất lâm nghiệp tiếp tục được chuyển đổi theo hướng bền vững, trồng rừng kinh tế phát triển mạnh. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, hiện toàn huyện có 8 xã đạt chuẩn trong đó có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân trong khắc phục khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất sau thiên tai. Đồng chí yêu cầu huyện Tuyên Hóa  cần tiếp tục nhân rộng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, mạnh dạn sản xuất và liên kết trong sản xuất, nâng cao chất lượng cây, con, giống, đầu tư thâm canh, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm của địa phương. Chú trọng công tác phòng trừ dịch bệnh trong chăn nuôi, nâng cao chất lượng đàn vật nuôi. Đối với chương trình trọng tâm của huyện là phát triển lâm nghiệp, địa phương cần tiếp tục quan tâm đến quy hoạch, hỗ trợ và khuyến khích người dân phát triển trồng rừng, trong đó nhân rộng mô hình trồng rừng gỗ lớn để nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường. Thực hiện kiểm kê lại rừng để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Về xây dựng nông thôn mới, đề nghị huyện chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các tiêu chí đã đề ra theo kế hoạch. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan hỗ trợ huyện Tuyên Hóa trong quá trình khắc phục khó khăn trong sản xuất sau thiên tai, hỗ trợ phát triển các mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Cùng ngày, Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn đã trực tiếp kiểm tra mô hình trồng rừng gỗ lớn của ông Nguyễn Xuân Thiết, ở xã Hương Hóa; thăm mô hình trang trại tổng hợp của ông Trần Văn Lành ở thôn Tân Hương, xã Hương Hóa và mô hình trồng cây có múi của anh Trương Quốc Việt ở thôn Kim Lũ 2, xã Kim Hóa. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của địa phương nói chung và chủ các mô hình nói riêng trong việc đưa các giống cây bản địa quý vào trồng và chăm sóc, cũng như các loại cây có múi như cam, bưởi là những giống cây phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương. Đồng chí mong muốn các hộ chăn nuôi, trồng rừng tiếp tục mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới, tiến tới nhân rộng các mô hình theo tiêu chuẩn Vietgap, tạo ra sản phẩm có chất lượng gắn với tìm đầu ra ổn định, đưa nông nghiệp của địa phương phát triển bền vững.

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.