Đồng chí Trần Văn Tuân- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc tại xã Thanh Hóa

Ngày 20-5, đồng chí Trần Văn Tuân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cùng đi có đồng chí Trần Phong- TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ở huyện có đồng chí Lê Công Hữu- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Kỳ- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Thanh Hóa là xã biên giới, vùng cao của huyện Tuyên Hóa, có tổng diện tích tự nhiên hơn 13,4 ngàn ha, dân số 1.889 hộ, 6.902 khẩu, trong đó có cả đồng bào dân tộc ít người và đồng bào theo đạo thiên chúa. Đời sống của người dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 26,68%.

Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm cho thấy phần lớn các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được xã Thanh Hóa lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt là công tác phát triển sản xuất, chăm lo đời sống cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí, trong năm 2019 phấn đấu đạt thêm 1 tiêu chí.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tuân- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn mang tính đặc thù của xã. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã Thanh Hóa cần tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển sản xuất, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan tâm đến công tác dân tộc, tôn giáo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhất trí hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà bếp cho các cháu trường Mầm non Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, làm 3 căn nhà đại đoàn kết và hỗ trợ 20 con bò cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng hỗ trợ kinh phí để sửa chữa hai căn nhà cho hộ nghèo, mua 20 xe kéo và 25 thùng đựng rác phục vụ cho công tác vệ sinh môi trường, hỗ trợ xã một máy vi tính và 30 tấn xi măng

Văn Tư

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.