Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công các khu tái định cư cho người dân tại huyện Tuyên Hóa

Ngày 31-5, đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tiến độ thi công các khu tái định cư cho người dân bị thiệt hại nhà ở do sạt lở đất trong đợt lũ tháng 10 năm 2020 tại xã Thạch Hóa và xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Mạnh Toàn- HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại khu tái định cư ở thôn Đạm Thủy 1, Đạm Thủy 2, xã Thạch Hóa và thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa. Qua kiểm tra cho thấy, đến nay các dự án đã hoàn thành phần xây dựng mặt bằng, một số hạng mục như mái taluy, rãnh thoát nước, điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước sinh hoạt đang được triển khai. Về phần nhà ở, tiến độ giải ngân nguồn vốn hỗ trợ đạt khoảng 70%, Ban quả lý dự án và các hộ dân đang phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến sẽ hoàn thành việc xây nhà và đưa vào sử dụng trong tháng 8 năm 2021.

Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Tuyên Hóa cũng như sự nỗ lực, phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương và người dân trong quá trình thực hiện hai khu tái định cư trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị huyện Tuyên Hóa tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan, động viên các hộ dân đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa các khu tái định cư vào sử dụng trước mùa mưa bão, ổn định đời sống cho người dân.

Dịp này, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên và trao quà cho các hộ dân phải di dời nhà ở do sạt lở đất ở xã Thạch Hóa và xã Thuận Hóa, mỗi hộ một suất quà 500 ngàn đồng.

Dự án xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân bị thiệt hại do sạt lở đất ở xã Thạch Hóa và Thuận Hóa có tổng diện tích quy hoạch là 25.662m2, số nhà ở được xây dựng là 35 nhà. Trong đó, xã Thạch Hóa 20 nhà, xã Thuận Hóa 15 nhà. Dự án được triển khai từ tháng 3 năm 2021. Kinh phí xây dựng mặt bằng trên 16 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương và nguồn hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai; kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở trên 2 tỷ đồng, mỗi gia đình được hỗ trợ 139,4 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

Văn Tư

Related posts

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.