Gắn 1.366 bình hoa Sen lên phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Ngày 19/7, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Huyện đoàn Tuyên Hóa phối hợp cùng Viettel huyện Tuyên Hóa tổ chức dọn dẹp vệ sinh, dâng hương và gắn bình hoa Sen lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tuyên Hóa.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) và hưởng ứng chương trình “Dâng hoa Liệt sỹ” do Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel phát động.

Trong buổi sáng ngày 19/7, hơn 150 đoàn viên thanh niên huyện Tuyên Hóa, Viettel Tuyên Hóa đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh và gắn bình hoa sen lên 1.366 phần mộ của các anh hùng liệt sỹ đặt tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện đảm bảo đúng theo yêu cầu, sạch đẹp và trang trọng. Tổng kinh phí thực hiện trên 80 triệu đồng do Viettel huyện Tuyên Hóa hỗ trợ. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, của đoàn viên, thanh niên huyện Tuyên Hóa nhằm tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha ông đã ngã xuống vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên huyện Tuyên Hóa dọn vệ sinh và gắn từng bình hoa lên phần mộ các Liệt sỹ.

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tuyên Hóa có diện tích 2,6 ha, với 1.366 phần mộ. Đây là nơi yên nghỉ của các liệt sỹ trong cả nước đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, và là nơi tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. Năm 2012 Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã cải tạo, nâng cấp nghĩa trang huyện thành nghĩa trang Quốc tế. Hiện nay công trình đã hoàn thành, có quy mô rộng rải và khang trang.

Ngày 26/7 tới, Cấp ủy, chính quyền, các Ban ngành, đoàn thể huyện Tuyên Hóa sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu, đồng thời tổ chức “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Tuấn Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.