Hỗ trợ sửa nhà cho hai chị em mồ côi ở xã Hương Hóa

Ngày 30/5, Ủy ban MTTQ VN huyện, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, Huyện đoàn Tuyên Hóa đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ sửa lại nhà cho em Nguyễn Thị Thùy Linh ở thôn Tân Đức 1, xã Hương Hóa. Tham gia trao tiền hỗ trợ có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Hai chị em Nguyễn Thị Thùy Linh (19 tuổi) và Nguyễn Văn Lý (16 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cha mẹ hai em không may gặp bạo bệnh rồi lần lượt qua đời chỉ cách nhau chưa đầy 3 tháng. Gần một năm nay, hai chị em sống nương tựa vào nhau, Nguyễn Thị Thùy Linh phải nuốt nước mắt, gác lại giấc mơ giảng đường đại học để ở nhà làm thuê, mưu sinh kiếm tiền nuôi em trai ăn học. Mặc dù thời gian qua, hoàn cảnh của hai chị em được nhiều mạnh thường quân quan tâm và hỗ trợ song  vẫn hết sức khó khăn, hai em còn quá trẻ để có thể tự lo toan được cuộc sống, trong khi họ hàng đa số đều quá nghèo, không thể giúp đỡ được gì nhiều, căn nhà là tài sản duy nhất ba mẹ để lại đang bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, mối mọt và xiêu vẹo.

Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thăm hỏi, động viên hai chị em Nguyễn Thị Thùy Linh nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống

Nhằm giúp hai chị em có thêm kinh phí để sửa chữa lại nhà, thời gian qua, Huyện đoàn Tuyên Hóa đã đứng ra kết nối và kêu gọi được số tiền 40 triệu đồng, trong đó Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Tuyên Hóa 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ VN huyện 10 triệu đồng. Ngôi nhà được sửa chữa lại trên diện tích nền đất cũ khoảng 40 m2 với kết cấu cấp 4, lợp ngói chắc chắn. Cấp ủy, chính quyền địa phương và hàng xóm láng giềng giúp đỡ thêm một phần ngày công đảm bảo ngôi nhà nhanh chóng được hoàn thành trước mùa mưa bão sắp đến.

Với 40 triệu đồng được hỗ trợ sẽ giúp hai em có thêm kinh phí để sửa chữa lại ngôi nhà chắc chắn hơn

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể huyện Tuyên Hóa đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Hi vọng khi căn nhà mới hoàn thành sẽ giúp cho hai chị em Nguyễn Thị Thùy Linh có một chổ ở chắc chắn, yên tâm ổn định lại cuộc sống sau những biến cố lớn của cuộc đời.

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.