Hoàng Thị Ngọc – Niềm tự hào của quê hương Tuyên Hóa

Tại kỳ ASIAD 2018 tại Indonesia, đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu khá thành công khi xếp thứ 17 toàn đoàn. Trong thành tích chung đó, huyện Tuyên Hóa đóng góp hai vận động viên xuất sắc là Nguyễn Huy Hoàng môn bơi (quê xã Tiến Hóa) và Hoàng Thị Ngọc môn điền kinh (quê xã Đồng Hóa), trong đó vận động viên Hoàng Thị Ngọc đã cùng các đồng đội của mình giành được tấm huy chương đồng danh giá ở nội dung sở trường 4x400m tiếp sức nữ trước những đối thủ mạnh châu lục.

Theo chân lãnh đạo xã Đồng Hóa, chúng tôi đến thăm nhà của Hoàng Thị Ngọc trong dịp em về nghỉ phép sau kỳ tích tại ASIAD 18. Với thân hình khá nhỏ nhắn cùng nụ cười bẽn lẽn, hiền lành, ít ai nghỉ rằng cô gái này lại có những bước chạy dẽo dai cùng nghị lực phi thường để thi đấu điền kinh đỉnh cao và có một bộ sưu tập đồ sộ với trên 50 tấm huy chương lớn nhỏ từ các giải đấu trong nước đến đấu trường châu lục và thế giới.

Hoàng Thị Ngọc sinh năm 1995 trong một gia đình thuần nông ở thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa. Từ nhỏ Ngọc đã bộc lộ năng khiếu với điền kinh và đam mê bộ môn này. Khi còn học cấp hai trường làng, Hoàng Thị Ngọc tham gia nhiều giải điền kinh dành cho lứa tuổi học sinh và có những thành tích vượt trội. Năm 2009, Hoàng Thị Ngọc được nhận vào lớp năng khiếu môn điền kinh của Trung tâm đào tạo – huấn luyện TDTT tỉnh Quảng Bình rồi tham gia vào tuyển trẻ quốc gia và đội tuyển điền kinh quốc gia. Sau khi bất ngờ cùng đồng đội giành tấm huy chương vàng quý giá cho điền kinh Việt Nam tại Seagame 29, Hoàng Thị Ngọc tiếp tục được đầu tư tập huấn để tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu á lần thứ 18 diễn ra tại Indonesia. Hoàng Thị Ngọc chia sẻ, “Trước khi vào giải đấu, em cùng các đồng đội của mình đã nỗ lực tập luyện hết mình, Ban huấn luyện cũng không đặt chỉ tiêu giành huy chương do các đối thủ quá mạnh. Tuy nhiên khi biết mình giành được HCĐ em rất sung sướng và tự hào, mấy chị em ôm nhau khóc”.

Hoàng Thị Ngọc (Ngoài cùng bên trái) cùng các đồng đội ăn mừng tấm HCĐ ASIAD 18. Nguồn ảnh: dantri.com.vn

Tối ngày 30/8, tại sân vận động Gelora Bung Karno (Indonesia), Hoàng Thị Ngọc cùng các đồng đội Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng tham gia tranh tài ở nội dung 4x400m tiếp sức cùng những vận động viên rất mạnh đến từ các nước trong khu vực châu á. Với sự tự tin và nỗ lực cao nhất, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã xuất sắc giành tấm huy chương đồng quý giá với thành tích 3’33”23. Mặc dù chỉ giành hạng ba chung cuộc nhưng với môn thể thao Olympic như điền kinh thì đó là thành tích vượt xa ngoài mong đợi. Ông Hoàng Văn Năm, bố Ngọc xúc động cho biết “Gia đình mong chờ từng giờ đến nội dung em Ngọc thi đấu, nhưng khi bước vào thi đấu chúng tôi lại tắt tivi mà không dám xem vì quá hồi hộp. Sau khi biết con đạt huy chương, vợ chồng tôi xúc động không nói nên lời. Rất tự hào vì con gái mình đã mang được vinh quang về cho Tổ quốc, cho quê hương”

Lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Đồng Hóa chia vui cùng thành tích của Hoàng Thị Ngọc

Với tấm HCĐ giành được tại ASIAD 18, cùng thành tích HCV Seagame 29 năm 2017, Hoàng Thị Ngọc không chỉ trở thành niềm tự hào của người dân xã Đồng Hóa nói riêng, huyện Tuyên Hóa nói chung mà còn là niềm hi vọng vàng của thể thao thành tích cao tỉnh Quảng Bình. Hi vọng cùng với sự nỗ lực và tinh thần tập luyện nghiêm túc với đam mê của mình, Hoàng Thị Ngọc sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tích cao hơn nữa cho thể thao Việt Nam trong tương lai. “Sau kỳ nghỉ ngắn ngày, em tiếp tục bước vào tập luyện để hướng tới Đại hội TDTT Quốc gia, em sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho thể thao tỉnh Quảng Bình để đền đáp lại tình cảm mà quê hương đã giành cho em” Hoàng Thị Ngọc xúc động chia sẻ thêm.

Tuấn Anh – Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.