Huyện Đoàn Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua, Huyện Đoàn Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”,  công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thường xuyên được chú trọng. Các phong trào Xung kích phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc được tổ chức có hiệu quả. Trong khuôn khổ hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện tuổi trẻ, toàn huyện đã thực hiện tốt các nội dung “Xuân yêu thương”, “Tết cho người nghèo”, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ VN anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo v.v… với tổng trị giá quà tặng trên 350 triệu đồng. Thực hiện tháng thanh niên năm 2017, BTV Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm y tế huyện tặng 41 suất quà và tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con dân tộc tại Bản Chuối, xã Lâm Hóa với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, năm 2017 các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhân rộng được 5 mô hình Thắp sáng đường quê. Tính đến nay đã có 318 công trình, tổng chiều dài hơn 128 km tại 20 xã, thị trấn, ước tính trên 1,5 tỷ đồng. Huyện đoàn đã vận động trên 1000 người tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 776 đơn vị máu. Huy động hàng nghìn ngày công tình nguyện của đoàn viên thanh niên về giúp dân khắc phục khó khăn sau cơn bão số 10, đồng thời quyên góp và kêu gọi ủng hộ cho bà con bị thiên tai với tổng trị giá ngày công và quà tặng hơn 1 tỷ đồng. Phối hợp với các đơn vị, tổ chức tư vấn , hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho 400 đoàn viên tham gia. Huyện đoàn còn đứng ra tín chấp với NHCSXH cho đoàn viên thanh niên vay vốn PTKT với tổng dư nợ trên 50,6 tỷ đồng. Trong năm, đã tổ chức bồi dưỡng và kết nạp 129 thanh niên ưu tú vào Đảng.

Năm 2018, Ban thường vụ Huyện Đoàn tiếp tục phát động các phong trào thi đua; phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Ban TV tỉnh đoàn, Ban TV huyện đoàn tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

                                                                                                   Thùy Nhung – Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.