Khai mạc đại hội thể dục thể thao huyện Tuyên Hóa lần thứ VIII-năm 2017

Ngày 27/8, Huyện Tuyên Hóa đã long trọng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Lê Văn Xuân – PGĐ Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Bình. Ở huyện, đ/c Hoàng Minh Đề – TUV – BT Huyện ủy – CT HĐND huyện; đ/c Trần Hữu Chức – PBT TT huyện ủy; đ/c Lê Nam Giang – PBT huyện ủy – CT UBND huyện, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy – Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban, ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Tuyên Hóa lần thứ VIII diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với sự tham gia của khoảng 1500 vận động viên cùng cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học. Lễ khai mạc tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả bởi màn diễu hành biểu dương lực lượng của 32 khối đại diện cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn. Những năm qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân huyện Tuyên Hóa đặc biệt quan tâm chú trọng. Phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển sâu rộng và trở thành một món ăn tinh thần của người dân huyện Tuyên.Tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 30 % dân số,

Lễ diễu hành đã thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, niềm tin và sức mạnh của các vận động viên thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngay sau lễ diễu hành, đồng chí Lê Nam Giang – PBT Huyện ủy – CT UBND huyện đã thắp  ngọn đuốc truyền thống Đại hội thể dục thể thao tại lễ đài – biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia đại hội

Điểm nhấn của chương trình khai mạc năm nay là màn đồng diễn đặc sắc của trên 600 em học sinh trường THPT Tuyên Hóa và màn biểu diễn võ thuật của Câu lạc bộ Karatedo huyện.

Màn đồng diễn của trường THPT Tuyên Hóa gồm có 3 phần : Thanh niên Tuyên Hóa khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Giới thiệu về quê hương Tuyên Hóa anh hùng và Nhịp điệu cuộc sống mới trên quê hương Tuyên Hóa

Để tiến tới Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII, từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2017, 20/20 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đã tiến hành tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo thống kê của Ban tổ chức, đã có gần 6700 vận động viên của 89 đội tham gia đại hội TDTT cấp cơ sở. Các vận động viên có thành tích xuất sắc nhất được tuyển chọn tham gia thi đấu ở Đại hội TDTT cấp huyện. Bên cạnh đó, huyện Tuyên Hóa đã trích ngân sách đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đại hội, thành lập Ban chỉ đạo đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VIII, thành lập các tiểu ban giúp việc và giao trách nhiệm cụ thể cho các thành viên.

Sau khi hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở, Ban tổ chức Đại hội thể dục huyện Tuyên Hóa đã triển khai các nội dung thi đấu trong khuôn khổ đại hội bắt đầu từ tháng 5/2017.

Đại hội TDTT huyện Tuyên Hóa lần tứ VIII, năm 2017 thu hút gần 400 vận động viên tham gia ở 8 nội dung thi đấu khác nhau, gồm: bóng đá, bóng chuyền, kéo co, cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, cờ tướng, chạy việt dã, trong đó có 5 nội dung đã được tổ chức trước khai mạc và 3 nội dung được tổ chức sau lễ khai mạc.

Đại hội TDTT các cấp được tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần, nhằm động viên đông đảo quần chúng nhân dân tích cực rèn luyện TDTT tại địa phương, cơ quan, ban ngành, đơn vị trong toàn huyện, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng vì mục tiêu sức khỏe và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao thành tích các môn thể thao. Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Tuyên Hóa lần thứ VIII diễn ra đúng quy định, tạo không khi phấn khởi, vui tươi do đó đã thu hút đông đảo khán giả đến theo dõi.

Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thiết thực chào mừng  kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam(2/9/1945-2/9/2017). Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi, sức mạnh đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ XX. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để huyện Tuyên Hóa tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc nhất tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Bình lần thứ VIII.

Thương Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.