Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Bình bàn giao nhà ở cho đối tượng chính sách

Ngày 18/7,  Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND xã Đức Hóa đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Mai Xuân Đấu ở thôn 1 – Đức Phú, xã Đức Hóa. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường Sơn – TUV – GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Bình.

 Ông Mai Xuân Đấu năm nay 84 tuổi, là bệnh binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông Đấu nguyên là cán bộ xã đã về hưu. Hoàn cảnh gia đình ông hết sức khó khăn. Bản thân ông là bệnh binh bị mất sức lao động, vợ ông lại bị tai biến nằm một chỗ. Ông bà có 6 người con đều thuộc diện hộ nghèo của xã Đức Hóa.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình ông Đấu, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình đã đóng góp ngày lương được 60 triệu đồng để giúp gia đình ông xây dựng một căn nhà cấp 4 có chòi tránh lũ với tổng diện tích khoảng 106 m2. Số tiền còn lại do con cái, anh em trong dòng họ đóng góp. Các tổ chức đoàn thể của xã Đức Hóa đứng ra ủng hộ ngày công xây dựng. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 5/2017, sau 3 tháng thi công đến nay đã hoàn thành. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – TUV – GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Bình đã bàn giao nhà cho gia đình ông Mai Xuân Đấu và tặng cho gia đình ông 1 chiếc ti vi trị giá 5 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình bàn giao nhà cho gia đình ông Mai Xuân Đấu và tặng cho gia đình ông 1 chiếc ti vi trị giá 5 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao đẹp của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình nhằm tri ân đối với các đối tượng chính sách, người có công, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

                                                                                   Thương Huyền – Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.