Lễ bàn giao công trình nhà ở và bếp ăn bán trú cho các em học sinh điểm trưởng Bản Cà Xen – Trường tiểu học Thanh Lạng, xã Thanh Hóa

Ngày 16/7, Khối Đảng – Đoàn thể – Chính Quyền đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Tạp chí người làm báo – Hội nhà báo Việt Nam tổ chức lễ bàn giao công trình nhà ở và bếp ăn bán trú cho các em học sinh điểm trường Bản Cà Xen (Trường tiểu học Thanh Lạng, xã Thanh Hóa). Tham dự  có Đ/C PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – Tổng biên tập Tạp chí người làm báo; ở tỉnh có  đ/c Đặng Thái Tôn – Trưởng ban Dân tộc tỉnh và các đồng chí đi cùng đoàn; ở huyện có Đ/c Hồ Vũ Thường – HUV – PCT UBND huyện.

Điểm trường Bản cà xen – xã Thanh Hóa có 19 em học sinh là dân tộc Chứt(Tộc người Mã Liềng), điểm trường cách trung tâm xã 7km. Trong năm học 2017 – 2018 ban giám hiệu nhà trường tiểu học Thanh Lạng  đã có nhiều giải pháp để huy động học sinh dân tộc đến trường nhưng hiệu qua đạt chưa cao, phụ huynh ít quan tâm đến các em. Điều kiện giảng dạy học tập của giáo viên và học sinh ở đây cũng gặp nhiêu khó khăn, nhiều học sinh vẫn chưa có sách vở dụng cụ học tập.

Trước những khó khăn đó, Tạp chí người làm báo và các nhà hảo tâm đã tìm cách vận động kinh phí từ xã hội, hỗ trợ tiền tu sữa dãy nhà cấp 4 với diện tích 100m2 thành nhà ở bán trú và bếp ăn cho các em học sinh với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Đồng thời, mua mới các trang thiết bị như giường ngủ, chăn màn, bàn ghế ăn và các dụng cụ nhà bếp. Sau hơn 1 tháng thi công công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui của thầy và trò nhà trường.

Tại buổi lễ còn có các phần quà gồm áo quần đồng phục, áo ấm, bánh kẹo, sách vở đồ dùng học tập của 19 em học sinh đã được các nhà tài trợ trao tặng.

Việc đưa vào sử dụng công trình nhà ở và bếp ăn bán trú cho các em học sinh điểm trưởng Bản Cà Xen – Trường tiểu học Thanh Lạng, xã Thanh Hóa là việc làm rất thiết thực nhằm giúp đỡ các em có chỗ ăn, nghỉ ổn định để học tập tốt hơn, góp phần tạo điều kiện nâng cao trí tuệ, thể chất cho các em học sinh đồng bào dân tộc.

Dịp này, đoàn cũng đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Hang Lèn Hà, nơi hi sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ trạm cơ vụ A69, Đại đội 9, Trung đoàn 134, Binh chủng Thông tin Liên lạc hi sinh ngày 2/7/1972 tại chân núi Lèn Hà.

 

Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.