Lễ công bố quyết định xã Mai Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Ngày 29/6, UBND xã Mai Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. dự hội nghị có Đ/c Võ Như Quang – Phó giám đốc Sở GTVT, cùng các đồng chí đại diện trưởng các phòng sở GTVT. ở huyện có Đ/c Trần Hữu Chức – PBT TT huyện ủy, Đ/c Lê Nam Giang – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND , Lãnh đạo UBND, UBMT TQVN huyện.

Là một trong các địa phương có xuất phát điểm thấp, nhưng thời gian qua, xã Mai Hóa đã có nhiều cố gắng, nổ lực vươn lên và đạt được những thành tích đang tự hào, trong 6 năm đã đạt thêm 17 tiêu chí. Giai đoạn 2011 – 2015, đã huy động các nguồn lực được 74 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 17 tỷ đồng, chiếm 23%; tỷ lệ đường liên xã được nhựa hóa, bê tông đạt 100%; đường trục thôn, xóm được bê tông đạt 78,05% đường trục nội chính nội đồng được cứng hóa đạt 73,55%; tỷ lệ kênh mương được kiên cố hóa đạt 88,2%; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại kinh tế và thu nhập cao; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 95,8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%. Với những kết quả đạt được xã Mai Hoá vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đây là xã thứ 2 của huyện Tuyên Hóa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại lễ công bố, đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện đã công bố quết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Mai Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đồng chí Lê Nam Giang – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 cho xã Mai Hóa, Huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM của chủ tịch UBND tỉnh cho xã Mai Hóa

Phát biểu tai hội nghị Đ/c Lê Nam Giang – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã Mai Hóa đã nổ lực, phấn đấu đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thực của hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới; phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh.

                                                                                                                            Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.