Một hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ ở xã Thuận Hóa

Vừa qua, đoàn thiện nguyện của Phố tóc đẹp Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Đinh Thị Kim Oanh, là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa.

Gia đình chị Đinh thị Kim Oanh là hộ nghèo lâu năm của xã Thuận Hóa, hai vợ chồng không có việc làm ổn định, quanh năm chài lưới trên sông kiếm tiền nuôi 7 miệng ăn. Ngoài ba đứa con thơ, anh chị còn phải nuôi dưỡng người mẹ già 95 tuổi ốm yếu và người chị chồng bệnh tật mất sức lao động. Cuối năm 2015, anh Nguyễn Văn Ngọc chồng chị phát hiện mang trong mình khối u ác tính ở tuyến tiền liệt, Mặc dù đã bán hết tài sản, vay mượn hơn 100 triệu đồng để chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Chị Oanh cho biết “Lúc đó gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, phải chạy ăn từng bữa, bà con hàng xóm thương tình thì cho lon gạo, bó rau, anh em thì cùng cảnh nghèo cả nên không giúp gì được nhiều cho gia đình

Ngôi nhà xập xệ với những cột gỗ đã mục nát này là nơi sinh hoạt của 7 người trong gia đình chị Oanh

Chồng bệnh tật, không còn khả năng lao động, chị Oanh trở thành trụ cột chính của gia đình, hằng ngày, chị phải dậy sớm mót cá ven sông đem ra chợ bán kiếm tiền mua gạo. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Mặc dù chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm nhưng cũng chẳng thể hỗ trợ được nhiều. “Giờ tôi chỉ mong sao có tiền để tiếp tục chạy chữa cho chồng, mong anh sớm khỏi bệnh để san sẻ cùng tôi nuôi mẹ già, nuôi chị và lo cho các con được ăn học” Chị Oanh ngậm ngùi cho biết.

 

Đại diện Phố tóc đẹp Quảng Bình trao tiền hỗ trợ gia đình chị Oanh

Nhằm động viên gia đình chị sớm vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống, đại diện Phố tóc đẹp Quảng Bình đã trích từ quỹ thiện nguyện của đơn vị hỗ trợ 3 triệu đồng. Dịp này Hội bạn đồng niên trường THPT Tuyên Hóa (Khóa 2001-2004) của chị Oanh đã vận động quyên góp và hỗ trợ cho gia đình 13,8 triệu đồng.

 

Tuấn Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.