Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa

Vừa qua, tại bãi chiếu bóng Đồng Lê, Nhà hát kịch nói Quân đội tổ chức diễn vở kịch nói “Ngọn đèn trước gió” phục vụ cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa. Tham dự có đồng chí Trần Hữu Chức – PBTT TT Huyện ủy; Đ/c Lê Nam Giang – PBT HU – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện. 

Vở kịch nói “Ngọn đèn trước gió” của tác giả cố Nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương, đạo diễn NSND Lê Hùng, Biên Tập Nguyễn Thị Hồng Vân.

Nội dung của vở kịch Ngọn đèn trước gió có nhân vật chính là má Tư, bà mẹ VNAH có chồng và con trai duy nhất hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhưng gạt đi nước mắt vì mất mát người thân, má Tư vẫn hiên ngang, kiên cường tích cực các phong trào cách mạng.

Hòa bình lập lại ngôi nhà của má Tư nằm trong diện quy hoạch cần giải phóng mặt bằng để xây dựng khu chế xuất do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Cán bộ muốn má Tư chuyển đến một ngôi nhà tình nghĩa khác để ở do chủ đầu tư xây dựng. Bằng linh cảm nhạy bén của một chiến sĩ cách mạng má Tư đã vạch trần được âm mưu của các thế lực thù địch muốn lợi dụng làm ăn kinh tế, nhằm phá hoại những thành tích hào hùng của nhân dân ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với nội dung đề tài đầy nhân văn và nhiều chi tiết gây xúc động cho người xem, “Ngọn đèn trước gió” đã khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc về những hi sinh mất mát to lớn của lớp cha anh đã đổ xương máu để mang lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Buổi biểu diễn đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà đến xem và cổ vũ.

Thế Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.