Phong Hóa quyết tâm về đích nông thôn mới năm 2019

Ngày 28/2, Đồng chí Hoàng Minh Đề- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Phong Hóa về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Phan Hồng Kỳ- UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Xuân Tín- HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại xã Phong Hóa đã hoàn thành 17/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hai tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 18 về Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Một số kết quả nổi bật như: Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,98% sau khi đã trừ các hộ được hưởng bảo trợ xã hội, trên 90% số lao động thường xuyên có việc làm, toàn xã có 4/5 trường học đạt chuẩn quốc gia, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế…

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng được nâng lên, tạo được sự đồng thuận, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả. Kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng được đầu tư, nâng cấp. Đời sống của nhân dân được cải thiện.

Năm 2019, xã Phong Hóa quyết tâm phấn đấu hoàn thành hai tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Phong Hóa trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Phong Hóa từng là xã đi đầu phong trào hiến đất, hiến tài sản, giải phóng mặt bằng, được UBND huyện thưởng nóng 100 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn. Tuy nhiên, do một số hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị nên lộ trình xây dựng nông thôn mới của Phong Hóa phải kéo dài so với một số xã khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Đề- TUB, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2019, trước tiên xã Phong Hóa cần tập trung cũng cố, tăng cường sự đoàn kết trong cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị; khắc phục những hạn chế, thiếu sót; tiếp tục kiện toàn ban chỉ đạo, ban quản lý xã và ban phát triển thôn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ kiểm chứng các tiêu chí đã đạt được; huy động nguồn lực để hoàn thành 2 tiêu chí còn lại; phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

Văn Tư

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.