“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng giành huy chương bạc quý giá cho bơi lội Việt Nam

Sau tấm HCĐ giành được tại nội dung 800 m nam hôm 20/8, tối ngày 24/8, Kình ngư người Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa) Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục thi đấu xuất sắc dành tấm HCB quý giá cho thể thao Việt Nam tại cự ly 1.500m tự do nam.

Xuất phát tại đường bơi số 6 ở lượt bơi chung kết nội dung sở trường 1.500m tự do nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã thi đấu vô cùng tự tin trước những vận động viên rất mạnh đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Sau 800 m đầu tiên, Huy Hoàng xuất sắc vươn lên dẫn đầu. Mặc dù vậy sau 1.200 m, Huy Hoàng đã tụt xuống vị trí thứ hai và nhường vị trí dẫn đầu cho vận động viên Trung Quốc Sun Yang. Với kinh nghiệm và sức mạnh vượt trội, Sun Yang đã bảo toàn ưu thế của mình và dẫn đầu đến hết lượt bơi với thành tích 14 phút 58 giây 53 giành HCV, Nguyễn Huy Hoàng về đích thứ hai với thành tích 15 phút 01 giây 63 giành HCB, một kình ngư khác người Trung Quốc Ji Xinjie giành HCĐ với 15 phút 06 giây 18.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng nỗ lực trên đường đua xanh. (Nguồn ảnh: 24h.com.vn)

Mặc dù không thể giành được HCV, nhưng với kỳ tích này, Nguyễn Huy Hoàng đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi là vận động viên bơi lội đầu tiên giành HCB ở một kỳ ASIAD.

Trước đó, “Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng đã giành tấm HCĐ quý giá cho bơi lội Việt Nam ở cự ly 800 m nam với thành tích 7 phút 54 giây 32, phá sâu kỷ lục quốc gia do chính mình nắm giữ. Với những nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được, Nguyễn Huy Hoàng không chỉ là niềm tự hào của thể thao Việt nam nói chung mà còn là niềm tự hào của người dân huyện Tuyên Hóa và tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.