Rộn ràng ngày Tết độc lập ở thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 trên khắp cả nước, thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa đã tổ chức các hoạt động vui Tết độc lập trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân.

Sáng sớm ngày 2/9, khắp nơi trên địa bàn thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa đều rợp sắc cờ tổ quốc, dường như tất cả đều gác lại công việc hàng ngày, nhanh chân tiến về sân vận động của thôn để cùng tham gia vào hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh. Tại đây, mọi người được thưởng thức những trận đấu bóng đá sôi động do các thanh niên trai tráng trong làng tổ chức, chị em phụ nữ tham gia vào những trò chơi dân gian, hoạt náo vui nhộn tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày Tết độc lập.

giao lưu bóng đá giữa các thanh niên, trai tráng trong thôn và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn

Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 được tổ chức đầu tiên vào năm 2008 giữa những trai tráng trong làng và con em đi làm ăn xa về quê nghỉ lễ. Trải qua tròn 10 năm, hoạt động này vẫn được duy trì và ngày càng phát triển, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày Quốc khánh của người dân thôn Đồng Lê. Giải đấu năm nay được tổ chức mở rộng với 5 đội bóng tham gia, trong đó có 3 đội đến từ những doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn. Những vận động viên là những thanh niên, nông dân, những công nhân quanh năm vất vả lao động sản xuất đã cống hiến những pha bóng hay, những đường bóng mộc mạc trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả. Giải đấu kết thúc với chức vô địch thuộc về những công nhân đến từ nhà máy gạch tuynel Lê Hóa nhưng tất cả các đội bóng tham gia đều đã có một ngày nghỉ lễ vui tươi và đầy phấn khởi.

Chị em phụ nữ tổ chức các trò chơi vui nhộn tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày Tết độc lập

Thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa có truyền thống hình thành và phát triển từ lâu đời, trải qua những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, nhiều thế hệ con em trong thôn đã lên đường ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hiến dâng máu xương và tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập dân tộc, vậy nên ngày Quốc khánh là một ngày hết sức trọng đại và ý nghĩa. Không chỉ trở thành một ngày hội truyền thống được duy trì và phát triển, các hoạt động vui Tết độc lập tại thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa còn là dịp để gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm, đồng thời bồi đắp trong thế hệ trẻ niềm tự hào về truyền thống dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương đất nước để từ đó ra sức học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

Tuấn anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.