Sôi nổi Ngày hội Mỹ Thuật ở trường tiểu học Sơn Hóa

Ngày 16/11, Trường tiểu học Sơn Hóa( huyện Tuyên Hóa) đã tung bừng tổ chức ngày hội Mỹ thuật. Tham dự có đ/c Hồ Vũ Thường – HUV – PCT UBND huyện.

Tham gia ngày hội, các em học sinh đã thể hiện sức sáng tạo của mình thông qua các tác phẩm tranh vẽ với các chủ đề đa dạng như: phong cảnh quê hương, những người thân yêu trong gia đình, tĩnh vật, v.v. Các tác phẩm được thể hiện sáng tạo, độc đáo, được sắp xếp theo chủ đề giúp người xem có những cảm nhận khác nhau. Hấp dẫn và kịch tính nhất đó là phần đấu giá các tác phẩm tranh vẽ của giáo viên và học sinh để gây quỹ “ Khuyến học”. Sau khi ban tổ chức đưa ra giá khởi điểm, khán giả đưa ra mức giá mà mình lựa chọn, tác phẩm sẽ được trao cho người ra giá cao nhất. Kết quả, Ban tổ chức đã bán được 49 bức tranh với tổng trị giá 25 triệu đồng. Số tiền này sẽ được giành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Ngày hội Mỹ thuật đã mang đến không khí sôi nổi với phần trình diễn thời trang của các em học sinh, trang phục được làm từ các loại phế liệu. Với bàn tay khéo léo, khả năng sáng tạo và kỹ năng trình diễn sân khấu của các em học sinh đã đưa đến cho khán giả màn trình diễn thời trang ấn tượng.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trích từ số tiền đấu giá tranh để trao 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200 ngànđồng và mua dụng cụ mỹ thuật cho học sinh toàn trường.

Đây là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thiết thực của trường tiểu học Sơn Hóa, tạo cơ hội cho các em học sinh hình thành và phát triển khả năng sáng tạo và tư duy hội họa. Phát huy khả năng quan sát từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kỹ năng sống và năng lực cho học sinh. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                                       Thương Huyền – Thanh Đạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.