Thu nhập cao từ mô hình trồng rau sạch

Những năm gần đây, gia đình chị Nguyễn Thị Thanh ở thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa đã tận dụng diện tích đất vườn của mình để trồng rau sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao.

          Với hơn 2 sào đất vườn, trước đây gia đình chị Thanh dùng để trồng lạc, trồng sắn cho thu nhập không cao. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, chị Thanh đã mạnh dạn chuyển sang trồng nhiều loại rau như:  rau cải, xà lách, rau cúc, bí đỏ, mướp và các loại rau thơm… đảm bảo thực phẩm sạch cung cấp cho thị trường. Gia đình chị Thanh đã sử dụng các loại phân bón hữu cơ để trồng trọt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, bên cạnh trồng rau màu để bán, chị còn ươm các loại cây như dưa leo, cà chua, cà, ớt, bí.. để bán cây giống.

          Hiện nay vườn rau sạch của gia đình chị Thanh  đã trở thành địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng trên địa bàn thị trấn Đồng Lê và các xã lân cận. Trung bình mỗi ngày vườn rau của gia đình chị cung cấp khoảng 200kg rau các loại, thu nhập khoảng 400 ngàn đồng. Bên cạnh trồng rau, gia gia đình chị Thanh còn trồng thêm 200 gốc ổi Thái Lan, đến nay đã cho quả, với giá bán 20.000 – 25.000 ngàn đồng/1kg.

          Nhờ mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất vườn sang trồng rau sạch, gia đình chị Thanh đã có việc làm thường xuyên và thu nhập khá. Bình quân mỗi vụ rau gia đình chị thu được từ 30 đến 40 triệu đồng, góp phần cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình.

Thúy Hằng – Văn Tư

 

Related posts

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.