Trao 115 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10-5, Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Với chủ đề “Vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn và Mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”, Tháng công nhân năm 2019 và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện Tuyên Hóa sẽ đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ đoàn viên vay vốn để phát triển kinh tế, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, động viên đoàn viên, công nhân viên chức, lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại buổi lễ đã trao 115 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 46 triệu 900 ngàn đồng. Trong đó có 20 suất do LĐLĐ tỉnh và Công ty xây dựng 179 hỗ trợ, mỗi suất 500 ngàn đồng, số còn lại được trích từ quỹ tiết kiệm vì đoàn viên và người lao động của LĐLĐ huyện năm 2018.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi căn nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Văn Tư

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.