Trao 246 suất quà tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2021

Ngày 22/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Tuyên Hóa tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với chủ đề “Kết nối yêu thương” năm 2021 để hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tham dự, có đồng chí Võ Văn Tiến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Năm 2020, LĐLĐ huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Trong năm, đã tiến hành bàn giao 2 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng. Tặng 243 suất quà cho đoàn viên, người lao động nhân dịp “Tết sum vầy” và “Tháng công nhân” năm 2020; Trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua, LĐLĐ huyện đã kết nối với LĐLĐ thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam trao 555 suất quà cho đoàn viên, NLĐ và bà con nhân dân vùng bị ngập lũ với tổng trị giá 277,5 triệu đồng.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2021” lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Tuyên Hóa đã trao 246 suất quà cho các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Đại dịch Covid 19 và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 500 ngàn đồng) với tổng số tiền 123 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 163 suất, số còn lại được LĐLĐ huyện trích từ quỹ tiết kiệm “Vì đoàn viên, người lao động”.

 Các phần quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức công đoàn, góp phần động viên, chia sẻ phần nào khó khăn,  giúp công nhân viên chức lao động trên địa  bàn có một cái tết sum vầy, ấm cúng. 

Thùy Nhung – Thanh Đạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.