Trao bò giống cho hộ nghèo xã Thanh Hóa

Ngày 24/5, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với đồn Biên phòng Ra Mai bàn giao 6 con bò giống cho hộ nghèo tại xã Thanh Hóa. Đây là số bò giống do Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc 9 xã biên giới của tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, để góp phần giúp bà con phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã quyết định hỗ trợ 50 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc địa bàn biên giới, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong thời gian vừa qua tại tỉnh Quảng Bình, mỗi con bò giống trị giá 15 triệu đồng.

Tại địa bàn huyện Tuyên Hóa, sau khi được phân bổ số lượng 6 con bò giống, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã phối hợp với đồn Biên phòng Ra Mai tổ chức khảo sát, lập danh sách và tiến hành bàn giao bò cho 6 hộ nghèo tại xã Thanh Hóa, trong đó có hai hộ là đồng bào Mã Liềng ở bản Cà Xen, xã Thanh Hóa. Trước khi bàn giao bò, các hộ cũng đã được tập huấn kỷ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh cho gia súc, đặc biệt là chăn nuôi bò lai sinh sản.

Các hộ dân được nhận bò đã bày tỏ sự vui mừng, biết ơn Bộ đội Biên phòng và hứa sẽ làm tốt công tác chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Văn Tư

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.