Trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Vừa qua, Huyện đoàn Tuyên Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn và Báo thanh niên tổ chức chương trình “Nhịp cầu nhân ái” trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.  Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Sáu – PBT tỉnh đoàn- chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Bình; Đại diện báo tuổi trẻ; ở huyện có Đ/c Bùi Thanh Chuyên – UVTV – Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Dịp này, Báo tuổi trẻ đã trao tặng 30 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi thiên tai tại các xã Phong Hóa, Đức Hóa, Nam Hóa, Sơn Hóa, Thuận Hóa và xã Lê Hóa. Mỗi con bò được tặng  trị giá 15 triệu đồng, là giống bò lai đã được kiểm dịch. Tổng giá trị của  chương trình“Nhịp cầu nhân ái”  lần  này là 450 triệu đồng.

Để các hộ nghèo nhận bò thuận lợi hơn trong việc chăn nuôi đạt hiệu quả cao; ban tổ chức đã mời trung tâm giống vật nuôi tỉnh đến trực tiếp  hướng dẫn kỹ thuật cho bà con cách chăn nuôi phù hợp  với từng hộ dân.

Việc hỗ trợ bò giống nhằm giúp các gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần  xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Được biết, Chỉ tính riêng trong 2 năm 2016, 2017 Báo tuổi trẻ đã kêu gọi bạn đọc và các nhà hảo tâm trao tặng, hỗ trợ bà con bị thiệt hại bởi thiên tai kinh phí trên 12 tỷ đồng.

Thế Nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.