Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Ngày 21/7, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức họp khẩn sau khi xuất hiện các ca dương tính với dịch covid 19 đầu tiên trong cộng đồng tại huyện Minh Hóa. Đồng chí Lê Nam Giang – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tối ngày 20/7, tỉnh Quảng Bình chính thức ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS – COV-2 tại xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa). Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các lực lượng có liên quan thành lập 03 chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã Lâm Hóa, xã Cao Quảng và tại km 70 + 600 quốc lộ 12 C thuộc tiểu khu Lưu Thuận – Thị trấn Đồng Lê nhằm kiểm tra, giám sát dịch tễ đối với các trường hợp vào địa bàn từ huyện Minh Hóa. Hiện nay, lực lượng y tế đang tiến hành truy vết những người liên quan để tiến hành cách li theo đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các nội dung như đẩy mạnh công tác điều tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch; chuẩn bị các phương án để đối phó với dịch bệnh; những hạn chế, khó khăn trong quá trình tổ chức cách ly,..

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Nam Giang – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, không gây hiểu nhầm, hoang mang trong nhân dân. Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế. Thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch từ huyện đến cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cắm biển báo tại các địa điểm có người cách li. Chủ động các phương án phòng chống dịch. Tập trung rà soát  các trường hợp đi về từ vùng dịch, đặc biệt đi về từ xã Dân Hóa ( huyện Minh Hóa). Ổn định giá cả thị trường, chủ động cung ứng đủ hàng hóa cho nhân dân trong mùa dịch.

Thương Huyền – Văn Tư

Related posts

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.